Nhộn nhịp làng may cờ Tổ quốc

Hoàng Yến (Trung tâm Tin tức VTV24)-Thứ ba, ngày 01/09/2015 20:02 GMT+7

VTV.vn - Công việc của những người thợ thủ công may cờ tại làng Từ Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội lúc này đang tất bật hơn bao giờ hết.

Đi dọc khắp các tuyến phố vào những ngày này, tất cả chúng ta đều cảm thấy thật tự hào khi nhìn thấy hình ảnh lá cờ đỏ sao vàng tung bay. Nhưng ít ai biết được nơi sản xuất, may ra từng đường kim mũi chỉ trên mỗi lá cờ. Đó chính là những người thợ thủ công may cờ ở làng Từ Vân, huyện Thường Tín, Hà Nội. Công việc của họ những ngày này chắc hẳn đang tất bật hơn bao giờ hết….

Càng gần đến ngày 2/9, những gia đình làm cờ Tổ quốc càng tất bật hơn. Nếu như trước đây, thôn Từ Vân có đến hàng chục hộ may cờ thì nay chỉ còn gần 10 hộ lành nghề nhất với hơn 100 nhân công. Động lực cho họ tiếp tục giữ gìn nghề truyền thống này đơn giản chính là niềm tự hào khi đã dệt nên một phần linh hồn của dân tộc.

Đã từng may những lá cờ Tổ quốc vào ngày 2/9/1945, 70 năm sau, những người dân làng Từ Vân, huyện Thường Tín vẫn tiếp tục công việc này. Đây không chỉ là một công việc thiêng liêng, đáng tự hào mà công việc này còn mang lại cuộc sống ấm no, đủ đầy cho người dân.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive