TV& VIDEO

Những kiểu người ai cũng "hết hồn" trên mỗi chuyến bay

TL (theo Apartment Therapy)-Thứ sáu, ngày 19/05/2017 18:52 GMT+7

VTV.vn - Trên các chuyến bay, chắc chắn ai cũng thấy khó chịu nếu gặp phải những người thiếu ý thức như thế này.

Người cởi giày, dép "khoe" chân trần

Những kiểu người ai cũng hết hồn trên mỗi chuyến bay - Ảnh 1.

Chẳng ai thấy hài lòng với người thiếu ý thức, cởi giày và để lộ chân trần ra như thế này. Hình ảnh này trông rất kém văn minh, lịch sự trên mỗi chuyến bay. Điều này càng trở thành nỗi ám ảnh với những hành khách khác khi người cởi giày, dép có đôi chân mang "hương thơm" khó tả. Vì thế trên thế giới, một số hãng hàng không đã có cả dịch vụ cung cấp tất chân đặc biệt cho hành khách có nhu cầu muốn cởi giày, dép.

Người nói nhiều không ngừng nghỉ

Những kiểu người ai cũng hết hồn trên mỗi chuyến bay - Ảnh 2.

Việc giữ ý thức trong lời nói khi tham gia mỗi chuyến bay cũng như các phương tiện công cộng là điều rất cần thiết. Chắc chắn ai cũng thấy bực bội và phiền hà với người nói nhiều, đặc biệt khi đó lại là người ngồi cạnh bạn trên chuyến bay. Thậm chí, nếu người đó liên tục nói chuyện điện thoại hay nói tục, bạn sẽ càng khó chịu hơn.

Người tùy tiện gác chân

Những kiểu người ai cũng hết hồn trên mỗi chuyến bay - Ảnh 3.

Hành động tùy tiện gác chân ở nhiều chỗ như cửa sổ, ghế ngồi trên máy bay vô cùng bất lịch sự. Ai cũng "hết hồn" nếu vô tình nhận ra có bàn chân lạ gác lên ghế mình hay ở cửa sổ gần nơi mình ngồi. Không ít trường hợp tay vịn ở ghế còn bị "xâm lấn" vì bàn chân của người ngồi sau. 

Người không chịu tắt đèn

Những kiểu người ai cũng hết hồn trên mỗi chuyến bay - Ảnh 4.

Trải qua những chuyến bay đêm, ai cũng muốn được nhắm mắt nghỉ ngơi hay ngủ một giấc để chờ tới nơi. Vì thế, chẳng ai lại không bực bội nếu có người cứ bật đèn sáng, đặc biệt là người ngồi cạnh mình.

Người say xỉn

Những kiểu người ai cũng hết hồn trên mỗi chuyến bay - Ảnh 5.

Trên mỗi chuyến bay, nếu gặp phải người say vì uống nhiều rượu hay bia, bạn sẽ thấy đúng là thảm họa. Có ai lại chịu nổi khi ngồi bên cạnh một người say xỉn trong khoảng thời gian khá dài? Điều này không chỉ làm ảnh hưởng đến những hành khách mà còn ảnh hưởng đến cả nhân viên trên máy bay.

Người chiếm khoang hành lý

Những kiểu người ai cũng hết hồn trên mỗi chuyến bay - Ảnh 6.

Khoang để hành lý trên máy bay chỉ có lượng chứa vừa phải đủ cho các hành khách cất giữ túi xách, đồ đạc. Vì thế, chẳng ai hài lòng nếu có người tham lam chiếm chỗ cất đồ trong khoang. Hành động đó thể hiện sự kém văn minh và ích kỷ.

Người tỏ ra thân mật thái quá

Những kiểu người ai cũng hết hồn trên mỗi chuyến bay - Ảnh 7.

Tham gia những chuyến bay, bạn có thể gặp gỡ và trò chuyện với những người lạ mình chưa từng quen biết. Thế nhưng, bạn sẽ thấy khó chịu trước hành động thân mật thái quá của người mới gặp trên máy bay như tựa đầu, chạm tay, vỗ vai, cười đùa quá lố...

Người không để ý đến con cái

Những kiểu người ai cũng hết hồn trên mỗi chuyến bay - Ảnh 8.

Việc quan tâm và nhắc nhở con cái về ý thức nơi công cộng là điều mà mỗi người làm cha, làm mẹ cần lưu ý. Trên mỗi chuyến bay, nếu bạn không để ý đến con, mặc kệ con mình nghịch ngợm, quậy phá ồn ào thì bạn đã vô tình gây phiền hà đến người khác.

Các loại thực phẩm không nên ăn khi đi máy bay Các loại thực phẩm không nên ăn khi đi máy bay Từ nay, phái đẹp sẽ hết được diện quần legging khi đi máy bay? Từ nay, phái đẹp sẽ hết được diện quần legging khi đi máy bay? Lệnh cấm thiết bị điện tử trên máy bay áp dụng với những loại nào? Lệnh cấm thiết bị điện tử trên máy bay áp dụng với những loại nào?
     

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI