TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Pasta tôm ăn một lần nhớ mãi

Theo Tuyết Nguyễn/Ngoisao.netCập nhật 20:33 ngày 30/11/2015

VTV.vn - Bằng những nguyên liệu đơn giản, các chị em nội trợ có thể tự tay làm một đĩa pasta tại nhà cho các con thưởng thức.

Nguyên liệu:

- 200 g tôm

- 1 túi nui hoặc spaghetti

- 2 muỗng tương cà

- Tỏi, 2 quả cà chua, lá hương nhu khô.

Cách làm:

- Làm nóng chảo với ít dầu ăn, cho tỏi vào phi thơm; cà chua thái hạt lựu, xào đến khi cà chua mềm thì cho thêm 2 muỗng tương cà.

- Tôm mua về lột vỏ, cắt chỉ lưng, bỏ đầu.

- Khi sốt đã hòa quyện với nhau thì cho tôm vào.

- Xào trên lửa lớn vì tôm rất dễ chín nên chỉ cần nấu 6 - 7 phút và nêm nếm lại gia vị.

- Bắc một nồi nước lên bếp, cho thêm 1 thìa nhỏ dầu, nước sôi thì cho nui vào luộc và tắt bếp, đậy nắp. Sau 10 phút nui sẽ nở, vớt ra để ráo.

- Khi tôm đã chín cho nui vào đảo và nấu tiếp 5 phút rồi tắt bếp, dọn ra đĩa, rắc lá hương nhu hoặc thêm phô mai khi ăn.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.