Phần Lan - Đất nước của các Emoji

Hoàng Phát (VTV9)-Thứ năm, ngày 14/09/2017 09:27 GMT+7

VTV.vn - Nói tới Emoji không thể không nhắc tới Phần Lan, nước đầu tiên có bộ Emoji của riêng mình. 56 biểu tượng nhỏ xinh đã phần nào thể hiện được tinh thần của người dân ở đây.

Tại Hà Lan, du khách rất thích các Emoji dù họ chưa thật sự hiểu hoàn toàn chính xác các biểu tượng cảm xúc này. Bộ Emoji ngộ nghĩnh này là ý tưởng của Bộ Ngoại giao Phần Lan nhằm thu hút sự quan tâm của giới trẻ trên mạng xã hội tới quốc gia này.

Từ ngữ Phần Lan thường dài, tiếng Phần Lan là một trong những ngôn ngữ khó nhất thế giới. Do đó, Emoji đã giúp truyền bá những lời nhắc đơn giản đến người dân, trong đó có trẻ em.

Vào giữa năm 2017, hai Emoji của Phần Lan đã được chọn vào bộ Emoji chuẩn của toàn thế giới, đó là Emoji "tắm hơi" và "tất len".

Gặp gỡ 'cha đẻ' của các Emoji hiện đại Gặp gỡ "cha đẻ" của các Emoji hiện đại Emoji được dùng nhiều nhất trên Facebook là hình ảnh “cười ra nước mắt” Emoji được dùng nhiều nhất trên Facebook là hình ảnh “cười ra nước mắt” Phát hiện biểu tượng mặt cười cổ xưa nhất thế giới Phát hiện biểu tượng mặt cười cổ xưa nhất thế giới

*Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TVOnline!

TIN MỚI