Phát động cuộc thi viết “Sâu nặng ân tình”

PV-Thứ ba, ngày 18/04/2017 15:52 GMT+7

VTV.vn - Độc giả tham gia cuộc thi viết "Sâu nặng ân tình" có thể bày tỏ cảm xúc hướng đến kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh - liệt sĩ và có cơ hội được nhận giải thưởng.

Thực hiện chương trình Sâu nặng ân tình hướng tới kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh - liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2017), Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam, Báo Cựu Chiến binh Việt Nam phối hợp với Tập đoàn Thái Bình Dương tổ chức cuộc thi viết dành cho các độc giả.

Cuộc thi viết bao gồm hai nội dung: về gương chiến đấu, hy sinh của các thương binh - liệt sĩ; về những tấm gương tiêu biểu Mẹ Việt Nam anh hùng, mẹ, vợ - con liệt sĩ, những gương tiêu biểu trong hoạt động "Đền ơn đáp nghĩa".

Qua đó, cuộc thi nhằm tri ân các thương binh, liệt sĩ; các Mẹ Việt Nam anh hùng; vợ - con thương binh, liệt sĩ, biểu dương động viên các gương sáng trong hoạt động tình nghĩa. Đồng thời, Ban tổ chức sẽ lựa chọn, tôn vinh những tấm gương tiêu biểu nhất trong chương trình giao lưu nghệ thuật Tri ân thương binh - liệt sĩ, tổng kết cuộc thi nhằm phổ biến những kinh nghiệm hay, những biện pháp tốt và những vấn đề đặt ra đối với công tác đền ơn đáp nghĩa.

Độc giả tham gia cần chú ý những yêu cầu sau:

1. Đối tượng dự thi:

- Tất cả các công dân Việt Nam đang sinh sống, làm việc trong nước và ngoài nước; các cây bút chuyên và không chuyên trên mọi miền đất nước.

- Một tác giả có thể gửi nhiều bài dự thi.

Đặc biệt khuyến khích: (i) Các tác giả là đồng đội, đồng chí, bạn bè... từng sống, chiến đấu với thương binh-liệt sĩ; (ii) Tập thể là các Hội cựu chiến Binh thuộc tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương có nhiều bài tham gia dự thi.  

2. Thể loại tác phẩm dự thi:

- Bút ký báo chí, phóng sự, phóng sự điều tra, bài phản ánh, ghi chép.

- Ưu tiên cao nhất cho những bài viết có tính phát hiện cao, nhân vật được phát hiện gây ấn tượng, có tầm ảnh hưởng xã hội sâu rộng.

- Một bài báo viết không quá 2.000 từ và có ảnh minh họa.

- Nhân vật trong bài viết phải là người thật, việc thật, có địa chỉ rõ ràng.

- Bài viết chưa được đăng tải hoặc phát sóng trên các phương tiện thông tin đại chúng, ấn phẩm các loại.

- Những tác phẩm có chất lượng tốt được chọn đăng trên các ấn phẩm của Báo Cựu Chiến binh Việt Nam, được trả nhuận bút theo quy định hiện hành và được đưa vào chấm, xét trao giải, chọn in thành sách…

3. Thời hạn nhận bài:

Từ sau lễ phát động đến hết ngày 31/5/2017 (theo dấu bưu điện hoặc ngày chuyển email).

4. Giải thưởng:

- Giải thưởng Tập thể: 5 giải thưởng dành cho 5 tập thể là Hội cựu chiến Binh thuộc tỉnh/thành phố trực thuộc Trung ương có nhiều bài dự thi có nội dung tốt. Mỗi giải trị giá 20.000.000 đồng.

- Giải thưởng cá nhân cho nội dung thứ nhất:

1 giải Nhất trị giá 15.000.000 đồng.

2 giải Nhì (mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng).

3 giải Ba (mỗi giải trị giá 7.000.000 đồng).

10 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng).

- Giải thưởng cá nhân cho Nội dung thứ hai:

1 giải Nhất trị giá 15.000.000.

3 giải Nhì (mỗi giải trị giá 10.000.000 đồng).

5 giải Ba (mỗi giải trị giá 7.000.000 đồng).

12 giải Khuyến khích (mỗi giải trị giá 5.000.000 đồng).  

5. Địa chỉ nhận bài viết:

Tòa soạn Báo Cựu Chiến binh Việt Nam, địa chỉ: Số 34 Lý Nam Đế, Hà Nội.

Email: b.ccbvn@gmail.com

Lưu ý: Tác giả có tác phẩm dự thi phải nêu rõ họ tên, tuổi, địa chỉ nơi cư trú, số điện thoại hoặc email (nếu có). Bài dự thi đánh máy, nếu không có điều kiện thì viết tay, nhưng chỉ viết trên một mặt tờ giấy, ngoài phong bì ghi rõ: Bài dự thi "Sâu nặng ân tình". Đồng thời có thể gửi email về Tòa sọan để thuận tiện hơn cho Ban tổ chức lưu giữ, đăng báo…

Hội đồng tuyển chọn và Ban giám khảo là các nhà văn, nhà báo có uy tín. Lễ trao giải  cho các tác phẩm và tôn vinh những gương điển hình sẽ được tổ chức tại Thủ đô Hà Nội vào trung tuần tháng 7/2017, nhân kỷ niệm 70 năm Ngày thương binh - liệt sĩ.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam!

TIN MỚI