Rong biển Mỹ Khê - Món ngon vị thuốc

CBS (Thời sự, thoisu@vtv.vn), icon
06:00 ngày 27/12/2014

Rong biển Mỹ Khê tuy ít người biết nhưng có nhiều giá trị trong cuộc sống từ làm thuốc chữa bệnh đến chế biến thành những món ăn ngon, hấp dẫn.

Rong biển Mỹ Khê có dạng sợi đen và dài, ngâm nước sẽ nở ra và có màu xanh nõn. Rong biển có thể chế biến thành rất nhiều món từ nấu canh, hầm xương, xào tôm, xào thịt, làm gỏi, salad, sốt đậu hũ… cho đến nấu chè, nấu thạch.

Vị ngọt tự nhiên của nước rong hòa cùng vị ngọt của thịt khiến cho không một loại nước dùng nào sánh bằng.

Ngoài ra, rong biển cũng được ướp mặn để giữ tươi, nấu làm nước giải nhiệt tuyệt vời trong những ngày hè nóng bức.

Rong biển khô rất giàu chất bột đường, chất xơ, đạm,sinh tố và chất khoáng. Phân tích giá trị thành phần dinh dưỡng của rong biển cho thấy hàm lượng sinh tố A trong rong biển cao gấp 2-3 lần so với cà rốt, hàm lượng canxi cao gấp 3 lần so với sữa bò, vitamin B2 cao gấp 4 lần trong trứng.

Đường có trong rong biển là loại đường có hàm lượng calo thấp, giúp nuôi dưỡng các vi khuẩn có lợi cho ruột, làm cho thức ăn tiêu hoá nhanh và sớm loại bỏ các các chất cặn bã lưu lại trong ruột. Thành phần quan trọng nhất có trong rong biển là fertile clement. Đây là chất có tác dụng điều tiết máu lưu thông, tiêu độc, loại bỏ các cặn bã có trong cơ thể. Thêm vào đó, nó còn là chất không thể thiếu của tuyến giáp trạng, nơi tiết ra hormone sinh trưởng, giúp cơ thể phát triển.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục