TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Rong sụn - Thực phẩm bổ dưỡng cho sức khỏe

CBS (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 11:00 ngày 18/04/2015

VTV.vn - Các món thông dụng từ rong sụn có thể kể đến là chè, mứt, salad rong sụn. Ngoài ra, rong sụn còn được dùng để nấu thạch đông.

Rong sụn được bán ra thị trường, cả ở dạng tươi và sấy khô. Đây là loại thực phẩm bổ sung cho cơ thể nhiều khoáng chất như Canxi, Magie, Kẽm.... cùng một số axit amin cần thiết và nhiều vitamin quan trọng như vitamin A, C, B12...

Trước khi chế biến, rong được khử mùi tanh bằng chanh hoặc rượu tùy món ăn. Các sản phẩm làm từ rong biển nói chung và rong sụn nói riêng rất dễ ăn, giòn, mát mà không làm tăng cân.

Loài cây này còn có tác dụng nhuận tràng, hấp thu các chất độc hại trong cơ thể con người (đặc biệt là các kim loại nặng, các chất phóng xạ như chì, thạch tín...) và được thải ra ngoài qua đường bài tiết. Vì vậy, rong biển nói chung và rong sụn nói riêng không chỉ là nguồn thực phẩm phòng chống suy dinh dưỡng, bướu cổ cho đồng bào vùng cao mà còn rất cần cho người dân ở các đô thị, khu công nghiệp.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.