Sai lầm mà bà nội trợ nào cũng mắc phải khi chế biến súp lơ

Thùy Hương (Theo Mirror)-Thứ hai, ngày 19/06/2017 16:27 GMT+7

VTV.vn - Nếu muốn ăn món súp lơ nóng hổi nhưng không có giá trị dinh dưỡng, các bạn có thể tiếp tục chế biến loại rau xanh này theo phương pháp truyền thống, đó là luộc.

Ai cũng biết súp lơ là một loại rau củ giàu giá trị dinh dưỡng. Tuy nhiên, rất nhiều bà nội trợ lại chế biến súp lơ theo một cách sai lầm, khiến món ăn mất đi giá trị dinh dưỡng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, khi luộc súp lơ, dưỡng chất quý giá của loại rau xanh này sẽ "bốc hơi", chính vì vậy, dù có màu xanh bắt mắt song món súp lơ luộc lại chẳng hề "xanh" như vẻ bề ngoài.

Luộc rau củ là phương pháp chế biến truyền thống được nhiều bà nội trợ ưa thích. Tuy nhiên, đây cũng là cách thức khiến rau củ mất chất nhất. Hãy nhớ đừng bao giờ bỏ nước luộc rau bởi bao nhiêu chất dinh dưỡng của rau đều nằm trong đó.

Một nghiên cứu khoa học đã khẳng định luộc súp lơ có thể làm mất chất chống ô xy hóa trong loại rau này. Mỗi loại rau có nhiều cách để chế biến, tuy nhiên với súp lơ, các chuyên gia khẳng định cách tốt nhất để bảo toàn các dưỡng chất, đó là tránh luộc với nước sôi. Thay vì luộc, các bà nội trợ có thể hấp súp lơ.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI