TV& VIDEO

Sân chơi "Dân ta phải biết sử ta" cho thiếu nhi

Nhật Phương - Phan Giang (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 18/06/2017 16:25 GMT+7

VTV.vn - Sáng ngày 18/6, tại đường sách Nguyễn Văn Bình, TP.HCM đã diễn ra buổi giao lưu và trò chuyện cùng các em thiếu nhi với chủ đề "Dân ta phải biết sử ta".

Đây cũng là sân chơi với nhiều hoạt động bổ ích, giúp các em có cảm hứng hơn với môn học Lịch sử. Sáng 18/6, 50 em nhỏ đến từ một số trường tiểu học TP.HCM được giao lưu cùng thầy Nguyễn Văn Sỹ - Phó Khoa ngôn ngữ và văn hóa Việt Nam, giáo viên bộ môn Lịch sử và Địa lý trường quốc tế Canada.

Các em học sinh đã đưa ra nhiều câu hỏi thú vị về lịch sử và được thầy Sỹ giải đáp các thắc mắc. Qua giao lưu, các em được tiếp thêm nguồn cảm hứng và bí quyết học tốt môn Lịch sử trong nhà trường. Bên cạnh đó, học sinh TP.HCM còn được xem bộ phim lịch sử và chơi trò chơi liên quan để tìm hiểu thêm về nhân vật lịch sử.

Dân ta phải biết sử ta là hoạt động định kỳ tại đường sách TP.HCM vào mỗi Chủ nhật hàng tuần, liên tục trong 3 tháng hè, qua đó giới thiệu những tác phẩm lịch sử, trò chuyện về những câu chuyện lịch sử để khuyến khích học sinh TP.HCM tìm hiểu lịch sử nước nhà.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI