TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Sử dụng và bảo quản sữa chua sao cho đúng?

Trịnh Anh (Trung tâm Tin tức VTV24)Cập nhật 06:00 ngày 28/02/2016

VTV.vn - Sữa chua có tác dụng rất tốt với hệ tiêu hóa. Tuy nhiên, bạn cần sử dụng và bảo quản đúng cách để phát huy tối đa hiệu quả của sữa chua.

Những ai bị đầy hơi, khó tiêu nên bổ sung sữa chua vào khẩu phần ăn hàng ngày để cung cấp các lợi khuẩn áp đảo các hại khuẩn thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

Với trẻ nhỏ, sữa chua giúp tiêu thụ đường lactose từ đó giúp dung nạp thức ăn tốt hơn. Sữa chua kết hợp với hoa quả hay nha đam có tác dụng làm đẹp đối với phụ nữ.


Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa và làm đẹp da.

Sữa chua tốt cho hệ tiêu hóa và làm đẹp da.

Cách sử dụng và bảo quản sữa chua:

- Dùng sữa chua sau bữa ăn khoảng 1 giờ.

- Không nên ăn sữa chua khi đói.

- Không làm nóng sữa chua.

- Không để sữa chua ở môi trường ngoài hoặc ngăn đá vì sẽ tiêu diệt những lợi khuẩn có ích nhất trong sữa chua.

- Nhiệt độ bảo quản tốt nhất là 6-80C

- Lựa chọn sản phẩm uy tín để đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và đảm bảo giá trị dinh dưỡng của sữa chua.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.