Sự lên ngôi của thời trang lông giả

Linh Lê (Trung tâm Tin tức VTV24)-Chủ nhật, ngày 01/10/2017 06:04 GMT+7

VTV.vn - Những sản phẩm thời trang giả da và lông giả có lẽ là thứ duy nhất trên thị trường dù "giả" mà không bị lên án, thậm chí còn đang dần trở nên thời thượng hơn.

Không thể phủ nhận là những bộ áo lông hay những chiếc túi da vẫn luôn được coi là loại sản phẩm ăn khách nhất của ngành công nghiệp thời trang. Thế nên nhu cầu tìm ra các nguyên liệu thay thế là vô cùng cấp thiết. Đó là các loại da và lông giả.

Tiếng nói của những nhà thiết kế hàng đầu như Karl Lagerfeld đã khiến cho việc mặc áo lông thật không còn là cách tốt để thể hiện phong cách nữa. Nhu cầu về lông giả - được làm từ sợi tổng hợp bắt đầu tăng mạnh.

Sự lên ngôi của thời trang lông giả - Ảnh 1.

Một số mẫu áo khoác giả lông thú của các hãng thời trang danh tiếng. Ảnh minh họa.

Ngày nay, không khó để bắt gặp các mẫu thiết kế trong tủ kính của những nhãn hàng cao cấp ở mọi kinh đô thời trang với họa tiết hình lông chồn, lông cáo… nhưng đều là giả.

So với lông thật, các sợi tổng hợp còn có nhiều lợi thế như giá thành rẻ hơn, giặt nước được và có thể thiết kế với nhiều kiểu mẫu. Quan trọng nhất là người dùng sẽ vừa có thể mặc bộ áo lông thú yêu thích mà không hề bị cắn rứt lương tâm.

Nhiều người nổi tiếng tham gia chiến dịch phản đối thời trang lông thú Nhiều người nổi tiếng tham gia chiến dịch phản đối thời trang lông thú

VTV.vn- Danh sách này gồm cựu đệ nhất phu nhân Tổng thống Mỹ Michelle Obama, nữ hoàng truyền hình Oprah Winfrey, nữ ca sĩ Beyonce, các ca sĩ trẻ như Arianna Grande và Taylor Swift…

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI