Sữa ngô không phải từ... ngô

TCTD-Chủ nhật, ngày 12/01/2014 07:06 GMT+7

Trên thị trường đồ uống, nước giải khát xuất hiện nhiều thương hiệu sản xuất và rao bán sữa ngô. Nhưng hầu hết người dùng không nắm rõ được các công đoạn, nguyên liệu để sản xuất ra sữa ngô của các cơ sở.

Hiện nay, ngoài hàng loạt các cửa hàng bán sữa ngô trên thị trường còn có nhiều cơ sở sản xuất và rao bán sản phẩm sữa ngô trên mạng. Người dùng chỉ cần click chuột hoặc một cú điện thoại lập tức sữa ngô sẽ được giao miễn phí.

Tuy nhiên nguyên liệu nhiều cơ sở dùng để sản xuất đều là sữa đóng chai, can. Hầu hết can, chai không nhãn mác, địa chỉ cụ thể cũng như rõ ràng về thành phần sản phẩm. Bên cạnh đó, nhiều cơ sở còn dùng tinh dầu ngô và tinh dầu sữa ngô để chế biến ra các sản phẩm “sữa ngô ngon ngậy” với giá cực rẻ, gia tăng tiền lãi.

Trước thông tin nhiều sản phẩm sữa ngô trôi nổi, không rõ xuất xứ, nguồn gốc hiện nay các chuyên gia khuyến cáo người tiêu dùng không nên sử dụng, tránh các ảnh hướng xấu tới sức khỏe.

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive