Tác dụng của chanh dây

O2TV-Thứ tư, ngày 04/08/2010 07:45 GMT+7

Chanh dây còn gọi là chanh leo, vỏ màu tìm, ruột vàng, vị thơm mát, rất tốt cho sức khỏe. Trong y học, cả hoa, lá, trái và vỏ trái chanh dây đều được dùng để chữa bệnh.

Một ly chanh dây thơm mát, màu vàng sáng tự nhiên không những làm dịu cơn khát nhanh chóng mà còn cung cấp cho cơ thể nhiều dưỡng chất. Ngoài ra, chanh leo còn có tác dụng tiêu hóa thức ăn tốt hơn, tăng cường sức khỏe và giúp bạn tránh được bệnh tật.

Chanh dây rất giàu vitamin C - chất chống oxy hóa và chống viêm nhiễm., làm giảm các triệu chứng hen suyễn.

Chanh dây cũng là loại hoa quả có nhiều chất xơ nên dễ gây no bụng. Hơn nữa, chất xơ rất tốt cho sức khỏe, có thể ngừa bệnh tim mạch vành. Ngoài ra, chanh leo còn giúp giữ được lượng cholesterol có ích.

Chanh dây giàu carbohydrate, chứa chất sắt và kali, cung cấp năng lượng cho cơ thể. Ngoài ra, chanh leo có chứa thành phần gây ngủ và rất tốt để thư giãn, giảm sự phát triển của tế bào ung thư, cùi chanh dây còn có thể dùng làm gia vị khi nướng hay pha lẫn cùng các món cocktail.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước