TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Tác dụng khử mùi, bảo quản thực phẩm của giấm

Theo EvaCập nhật 17:16 ngày 01/02/2014

Giấm không chỉ là một gia vị không thể thiếu của nhiều món ăn mà nó còn có nhiều tác dụng khác trong căn bếp nhà bạn.

Nhờ có giấm mà cá bớt được mùi tanh, ngoài ra bạn có thể sử dụng giấm để bảo quản thịt, hay khử mùi hôi trong căn bếp. Dưới đây là một vài mẹo nhỏ chị em lưu ý nhé:

Khử mùi, bảo quản thực phẩm

- Khử mùi tanh của cá: Ngâm cá vào nước pha giấm 1 giờ trước khi nấu để cá mất mùi tanh.

- Bảo quản thịt: Dùng giấy ẩm tẩm giấm để gói thịt tươi, hoặc cắt thịt thành những miếng nhỏ rồi phun giấm lên trên.

- Làm tươi rau bị héo: ngâm rau đã héo vào hỗn hợp gồm nước và giấm theo tỷ lệ 2 tách nước và 1 muỗng canh giấm.

- Rửa tay bằng nước pha giấm sẽ làm bay mùi hôi sau khi gọt hành, tỏi; hoặc thoa giấm vào ngón tay trước khi cắt hành, tỏi.

- Trước khi gọt khoai tây, bạn nhúng tay và nước giấm để rồi khô.

- Tẩy sạch mủ trái cây dính ở tay: thoa giấm vào tay có dính mủ.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.