Tại sao phụ nữ cần tiền?

Tài Phan (VTV24, bantintaichinh@vtv.vn)-Thứ sáu, ngày 14/11/2014 15:30 GMT+7

Một khảo sát được công bố mới đây đã phần nào sáng tỏ câu hỏi thú vị là tại sao phụ nữ lại cần tiền. Liệu có phải để nhằm thỏa mãn mục đích thăng tiến cá nhân nhanh hơn hay không?

Theo thời báo TIME, một khảo sát quy mô toàn cầu được công bố mới đây tiết lộ gần 80% số phụ nữ được hỏi cho biết họ muốn có tiền hơn cả quyền lực hay tình dục.

Tuy nhiên, nghiên cứu sâu hơn lại cho thấy động lực chính thôi thúc người phụ nữ kiếm tiền lại không phải vì sự giàu có hay một khối tài sản kếch xù. Thay vào đó, những người mẹ, người con hay những người vợ cần tiền để ổn định cuộc sống của chính gia đình họ.

Còn tác giả một bài viết đăng tải trên CNN cho rằng phụ nữ không kiếm tiền vì lý do mong muốn giàu có cho bản thân, bởi tiền bạc đôi khi lại là điều bất hạnh lớn nhất.

Một người đàn ông giàu có nhất Trung Quốc hiện nay chia sẻ: “Khi mới tốt nghiệp, lương của tôi là 20 USD/ tháng. Đó là những ngày tháng tuyệt vời nhất cuộc đời tôi. Nếu có 1 triệu USD, bạn là một người may mắn. Còn nếu bạn có được 10 triệu USD, chắc chắn bạn có rất nhiều phiền toái”.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI