TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thịt kho trám chua: Đặc sản vùng Cẩm Khê, Phú Thọ

Café sáng với VTV3Cập nhật 14:26 ngày 10/06/2016

VTV.vn - Ai đã ăn thịt kho trám chắc chắn sẽ nhớ mãi hương vị tuy dân dã, bình dị nhưng lại rất đậm đà thơm ngon của món ăn này.

Món thịt kho trám được xem là món ăn truyền thống, lâu đời của người dân vùng Cẩm Khê, Phú Thọ. Món ăn này có cách chế biến đơn giản nhưng hương vị lại vô cùng thơm ngon, lạ miệng. Quả trám sau khi ngâm với nước sôi, pha muối để ra hết phần nhựa chát sẽ được vớt ra tách làm đôi và bỏ hạt. Sau đó, cho toàn bộ quả trám vào nồi thịt ba chỉ kho lên. Món ăn này hấp dẫn thực khách nhờ vị ngọt của thịt và vị bùi, thơm của quả trám.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.