TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thơm ngon thịt bò xào ngó sen

Theo Tuyết Nguyễn/Ngoisao.netCập nhật 17:32 ngày 29/09/2015

VTV.vn - Ngó sen có vị ngọt, tính hàn, giúp thanh nhiệt, cầm máu. Không chỉ được chế biến thành các món gỏi giòn mát, ngó sen xào thịt bò cũng ngon không kém.

Nguyên liệu:

- 500g ngó sen

- 200g thịt bò

- Hành cần, tỏi.

Cách làm:

- Ngó sen cắt khúc 3 - 4 cm, ngâm nước cốt chanh để ngó sen trắng, sau đó vớt để ráo.

- Thịt bò ướp với tỏi băm và dầu hào, bột nêm trộn cho đều.

- Bắc chảo làm nóng dầu, phi thơm tỏi và cho thịt bò vào xào với lửa lớn, đảo nhanh cho thịt chín.

- Cho tiếp ngó sen vào, đảo nhanh tay vì ngó sen rất mau chín, để mềm ăn không ngon.

- Nêm thêm hạt nêm, đường, bột ngọt cho vừa ăn, tắt bếp. Múc ra đĩa rắc thêm tiêu, ăn nóng với cơm trắng, chấm nước tương.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.