TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thơm nức thịt xiên áp chảo

Theo Bùi Thu Hằng/Ngoisao.netCập nhật 13:24 ngày 24/06/2015

VTV.vn - Thay vì luộc hay kho, hãy làm món thịt ướp giềng xiên vào que tre đem chiên hoặc nướng sẽ thơm nức khiến cả nhà phải thèm.

Nguyên liệu:

- 500g thịt vai

- Nghệ tươi, giềng

- Mắm tôm, nước mắm, đường, dầu hào, hạt tiêu.

Cách làm:

- Thịt vai thái miếng vuông nhỏ cỡ 2 ngón tay.

- Nghệ tươi, giềng gọt vỏ, cho vào cối giã, chắt lấy nước.

- Ướp thịt với chút mắm tôm đã lọc lấy nước, nước mắm, đường, dầu hào, nước nghệ tươi, giềng, hạt tiêu khoảng 30 phút cho ngấm.

- Xiên thịt vào que tre (que tăm) rồi cho vào lò nướng hoặc không có lò có thể áp chảo cũng ngon.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.