TV& VIDEO

Thủ thuật hút khách - Bạn có biết?

Trần Hà-Thứ bảy, ngày 07/07/2012 13:00 GMT+7

Đã bao giờ bạn ra siêu thị chỉ với ý định mua một tuýp thuốc đánh răng nhưng lại trở về nhà với một “bao tải” đồ?

Có thể bạn hay tôi, hay bất cứ ai trong chúng ta đã từng lâm vào tình huống dở khóc dở cười như thế. Song hóa ra đó không phải là lỗi của bất cứ ai trong số những người tiêu dùng chúng ta, mà thực ra chúng ta chỉ là nạn nhân của những thủ thuật khá hữu dụng của các siêu thị khiến người tiêu dùng thường mua sắm nhiều hơn những thứ họ dự tính ban đầu. Đây là kết quả của cuộc điều tra khá thú vị được đưa ra trên tờ New York Times của Mỹ.

10 chiếc, giá 10 USD... Cuộc điều tra cho thấy, bao giờ hình thức này cũng khiến người tiêu dùng có xu hướng mua nhiều hơn so với 5 chiếc giá 5 USD, hay 1 chiếc giá 1 USD. Tờ New York Times cũng cho rằng, ngay cả khi bạn khó mà dùng hết 10 chai dầu gội đầu hay 10 lọ nước súc miệng, bạn vẫn sẽ khó mà cưỡng lại sức hút của những lời chào hàng như thế.
Ngoài những hình thức khuyến mại như trên, thì một trong những thủ thuật nắm bắt tâm lý khá rành của các siêu thị, đó là xe đẩy hàng có kích thước càng lớn, người mua càng có xu hướng mua nhiều đồ để “lấp đầy” nó. Hay các siêu thị cũng thường dùng thêm 1 tuyệt chiêu khác nữa để thôi thúc khách hàng rút ví, đó là bày hàng bắt mắt ngay tại quầy thanh toán.
Còn nhiều, nhiều nữa các thủ thuật hút khách của các siêu thị khiến người tiêu dùng khó có thể chỉ đến siêu thị mà chỉ mua đúng một món đồ như dự tính ban đầu. Tuy nhiên, hy vọng với những thủ thuật hút khách của các siêu thị vừa liệt kê ở trên sẽ phần nào giúp quý vị và các bạn trở thành những người tiêu dùng thông thái.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI