TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Thưởng thức đặc sản dân tộc Tày: Canh đao nấu xương

Café sáng với VTV3Cập nhật 11:12 ngày 23/06/2016

VTV.vn - Nếu có dịp đến thăm đồng bào dân tộc Tày thuộc xã Tân Trào, huyện Sơn Dương tỉnh Tuyên Quang, thực khách không nên bỏ qua món canh đao nấu xương thơm ngon, lạ miệng.

Cây đao mọc rất nhiều tại các tỉnh miền núi phía Bắc và là một trong những nguyên liệu được người dân tộc Tày rất yêu thích dùng để nấu các món xào và món canh. Đặc biệt, trong những ngày hè nóng bức như thế này thì món canh đao nấu xương sẽ không thể thiếu trong những bữa cơm hàng ngày của đồng bào nơi đây.

Món ăn này có cách chế biến đơn giản nhưng vẫn giữ được hương vị thơm ngon đặc biệt. Sau khi lấy được phần lõi thơm ngon, béo ngậy bên trong thân cây đao và thái thành miếng vừa ăn, bạn cho vào nước hầm xương. Đợi đến khi miếng đao bùi và mềm thì tắt bếp và thưởng thức.

Món ăn này là sự hòa quyện tuyệt vời giữa vị ngọt của xương, vị bùi béo của từng miếng đao, mang đến cho thực khách hương vị thơm ngon độc đáo, lạ miệng, khó quên.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.