Thưởng thức món trâu nướng tại bàn

Thái Thảo - Lê Thái - Tiền An (VTV9)-Thứ sáu, ngày 24/11/2017 10:32 GMT+7

VTV.vn - Để bữa ăn trở nên hấp dẫn và đắt khách hơn, hiện rất nhiều món ăn được mang ra cho thực khách tự tay chế biến tại bàn.

Nhà bếp sẽ làm hoa mắt thực khách bởi số lượng "hùng hậu" của các loại gia vị cho món trâu nướng tại bàn. Tùy theo khẩu vị mặn, ngọt, chua, cay, thực khách thoải mái pha chế nước ướp thịt. Sau khi pha xong nước ướp thịt là đến phần thịt trâu. Thịt trâu có màu nhạt, thớ thịt to và ít mỡ, đúng thịt trâu chính hiệu. Đồ nghề nhà bếp đã sẵn sàng để thực khách tự chọn phần thịt ưng ý nhất.

Cắt dọc theo thớ thịt bằng những nhát cắt dứt khoát, miếng thịt to nhỏ được pha tùy theo số lượng thành viên trên bàn ăn. Bày các miếng thịt ra từng đĩa, ướp thịt với nước gia vị đã pha chế, nướng nhanh trên bếp than hồng lửa lớn. Lần nướng đầu tiên sẽ giúp miếng thịt săn lại, giúp bạn dễ dàng xắt thịt thành từng miếng nhỏ, sau đó nướng thịt trên bếp. Do thịt trâu khô và có phần cứng hơn thịt bò nên trước khi nướng chín, cần lăn các miếng thịt này vào nước ướp thịt một lần nữa.

Để cân bằng dinh dưỡng, thực khách nên ăn kèm thêm rau bởi thịt trâu rất giàu đạm. Nếu muốn thưởng thức món thịt trâu nướng trực tiếp tại bàn này, thực khách phải chấp nhận cảnh "khói lửa". Lao động vất vả - thành quả đáng quý, nóng hổi, cay nồng với sa tế nhưng mềm ngọt là lý do khiến thực khách thấy món trâu nướng tại bàn thật đáng để thử.


Học cách làm cá lóc nướng muối thơm ngon khó cưỡng Học cách làm cá lóc nướng muối thơm ngon khó cưỡng Ẩm thực cuối tuần: Sườn nướng mật ong rừng thơm ngon khó cưỡng Ẩm thực cuối tuần: Sườn nướng mật ong rừng thơm ngon khó cưỡng Độc đáo món cá kèo nướng ống sậy nơi miền Tây sông nước Độc đáo món cá kèo nướng ống sậy nơi miền Tây sông nước

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước