Tôm sốt nước cốt dứa thơm ngon

Theo Tuyết Nguyễn/Ngoisao.net-Thứ ba, ngày 29/09/2015 17:35 GMT+7

VTV.vn - Món tôm sốt dứa với nước cốt chua chua sẽ là món đưa cơm cho cả gia đình tối nay.

Nguyên liệu:

- 20 - 25 con tôm

- 1 trái dứa (thơm)

- 1 quả cà chua, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt

- Gia vị: hạt nêm, tiêu, mè trắng, hành lá.

Cách làm:

- 1/4 trái dứa cắt khúc cho vào máy sinh tố xay nhuyễn, lược qua rây bỏ xác chỉ lấy nước cốt dứa.

- Tôm bóc vỏ, bỏ chỉ đen trên lưng.

- Cà rốt, cà chua, hành tây và phần dứa còn lại cắt khúc vừa ăn.

- Chờ dầu nóng cho cà chua, thơm, cà rốt vào xào.

- Tiếp đến cho tôm vào xào nhanh tay.

- Sau cùng cho nước cốt dứa, nêm nếm lại theo khẩu vị nấu trong vòng 10 phút là tôm và rau củ chín.

- Khi ăn cho tôm ra đĩa rắc hành lá, mè trắng, ăn nóng cùng cơm.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    Giao diện thử nghiệm VTVLive