TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Tôm xào húng quế thơm ngon

Theo Bùi Thu Hằng/Ngoisao.netCập nhật 14:28 ngày 14/08/2015

VTV.vn - Tôm bóc vỏ ướp gia vị đậm đà, khi xào thêm chút lá húng quế thái nhỏ sẽ giúp tăng mùi vị cho món ăn.

Nguyên liệu:

- 300 g tôm

- 1/2 thìa nhỏ bột canh

- 1 thìa canh nước hàng

- 1 thìa nhỏ xì dầu

- 1/2 thìa nhỏ tương ớt

- Vài tép nhỏ hành khô

- Màu dầu điều

- Rau húng quế.

Cách làm:

- Tôm bóc vỏ, rút chỉ đen, rửa sạch, để ráo. Dùng dao xẻ dọc sống lưng tôm.

- Ướp tôm với hạt tiêu, 1/2 thìa nhỏ bột canh, 1 thìa canh nước hàng, 1 thìa nhỏ xì dầu, 1/2 thìa nhỏ tương ớt khoảng 10 phút cho ngấm.

- Cho chút dầu vào chảo, phi thơm chút hành khô và chút màu hạt điều rồi cho tôm vào xào cho săn.

- Cho thêm chút nước lọc, đun tôm thêm khoảng 5 phút cho ngấm gia vị, rắc rau húng quế thái nhỏ vào đảo đều rồi tắt bếp.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.