Tráng miệng với chè khoai môn trân châu

KT-Thứ năm, ngày 12/07/2012 15:37 GMT+7

Sau bữa ăn bạn hãy thử tráng miệng bằng món chè khoai môn trân châu nhé.

Nguyên liệu:
- 600g khoai môn

- ½ chén trân châu tapioca nhỏ

- 1 hộp sữa dừa

- 1 chén đường
Cách làm:
Bước 1: Gọt vỏ và xắt khoai môn thành các miếng có độ dày 1cm.

‘ Bước 2: Cho khoai môn vào nồi đun với 4 chén nước đến khi sôi. Vặn lửa cháy vừa và đun tiếp trong 20 phút cho đến khi khoai môn mềm.

‘ Bước 3: Khi khoai môn được rồi, bạn vớt ra để ráo nước và nghiền.

‘ Bước 4 : Trong khi đó, đun sôi 2 chén nước. Khi nước sôi, cho hạt trân châu vào và đun trong 6 phút.

‘ Bước 5: Sau đó, tắt bếp đậy vung lại trong 10 – 15 phút, tới khi những viên trân châu trở nên trong suốt, không còn phần trắng trong lõi. Cho trân châu vào nước lạnh để chúng không dính vào nhau.

‘ Bước 6 : Cho sữa dừa vào khoai môn đã nghiền và khuấy đều cho đến khi nhuyễn.

‘ Bước 7 : Khuấy đường và trân châu ở nhiệt độ trung bình cho tới khi đường tan. Đổ lẫn trân châu vào hỗn hợp khoai môn sữa dừa.

‘ Bạn có thể dùng chè khoai môn trân châu khi đang nóng hoặc ăn lạnh tùy ý nhé.

‘ Chúc bạn ngon miệng!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước