TV& VIDEO

Trở về tuổi thơ với bánh chín tầng mây

Hoa Lê-Thứ hai, ngày 19/05/2014 12:45 GMT+7

Với nhiều người, bánh chín tầng mây là một phần của tuổi ấu thơ nhiều kỷ niệm.

Bánh chín tầng mây được làm từ tinh bột nên có vị mát và nhẹ , miếng bánh tầng tầng lớp lớp màu sắc. Với nhiều người, loại bánh đầy sắc màu đã là một phần của tuổi ấu thơ nhiều kỷ niệm. Nếu có thời gian, bạn thử làm theo công thức dưới đây.

Nguyên liệu:

‘ - 50g bột gạo

- 200g bột năng

- 600ml sữa tươi

- 200ml nước cốt dừa

- 250g đường

- Màu xanh/đỏ/vàng (nếu không thích dùng màu thực phẩm, bạn có thể dùng lá dứa, củ dền, đậu xanh để làm nước màu)

- Dầu ăn

- Khuôn

- Nồi hấp cách thủy

Cách làm:

- Trộn chung bột gạo, bột năng, đường vào một bát to.

‘ Cho từ từ sữa tươi và nước cốt dừa rồi trộn đều, khuấy cho tan đường và bột, không để bị vón cục.


‘ Chia phần bột ra làm 3 hoặc 4, 5 phần tuỳ ý. Mỗi phần bột cho một màu, riêng phần màu xanh thì cho vài giọt nước cốt dừa.

‘ Chuẩn bị sẵn khuôn và nồi hấp, đun nước sôi sùng sục ở dưới. Cho khuôn vào nồi hấp.

‘ Quét một chút dầu ăn vào lòng khuôn, đổ lớp thứ nhất. Đậy vung nồi khoảng 3-4 phút là lớp thứ nhất chín (mặt bánh se, màu sắc từ đục chuyển sang trong là chín).

Quét một chút dầu ăn lên mặt lớp thứ nhất, đổ tiếp lớp thứ hai. Làm lần lượt các lớp cho đến khi hết lượng bột. Với mỗi lớp, khi chuẩn bị đổ lớp sau thì quét một ít dầu ăn lên lớp trước cho bề mặt bóng đẹp. Các lớp nên đổ lượng bột bằng nhau để các lớp cao đều.

Bánh đã hấp xong, lấy ra khỏi nồi hấp. Để nguội mới róc bánh ra khỏi khuôn.

Chúc các bạn thành công!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI