TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Tự làm bánh xèo kim chi cay

Theo Đoàn Xuân/Ngoisao.netCập nhật 13:20 ngày 27/04/2015

VTV.vn - Bánh xèo kim chi giòn thơm chua cay mặn ngọt rất thích hợp cho những ngày cuối tuần tụ tập bạn bè.

Nguyên liệu:

- Bột bánh xèo: 1 bát con

- Thịt heo: 150 g

- Trứng: 2 quả

- Dầu hào: 3 thìa nhỏ

- Ớt chuông xanh: 2 trái cắt lát

- Ớt chuông đỏ: 1 trái cắt lát

- Hành hoa: 3 cây

- Kim chi: 150 g

- Mè (vừng) rang: 1 muỗng canh

- Dầu ô-liu: 3 mỗng canh

- Rau sống, rau thơm các loại ăn kèm

- Nước chấm: 2 muỗng canh giấm gạo, 6 muỗng canh nước tương (hoặc nước mắm tùy thích),1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh mè rang, 1/2 thìa nhỏ ớt bột.

Cách làm:

- Bột trút vào trong tô, đập trứng, thêm dầu hào, nước vào hoà tan bột. Khi gần tráng khuấy bột lên cho đều.

- Đun chảo dầu nóng tráng một lớp bột mỏng lên, sau đó thêm thịt, kim chi, ớt đỏ, ớt xanh, mè lên trên. Bánh chín vàng giòn lấy ra đĩa.

- Ăn nóng kèm rau sống chấm nước tương có pha giấm rất ngon.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.