TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Về An Giang thưởng thức bánh bò thốt nốt

CBS - Nguồn video: YoutubeCập nhật 06:00 ngày 10/12/2014

Từ loài cây thốt nốt đặc trưng của người Khmer Nam Bộ, người dân tại đây đã làm nên món bánh bò thốt nốt vàng ươm, đặc sản nổi tiếng của vùng Châu Đốc, An Giang.

Bánh gồm các nguyên liệu chính là bột gạo, bột thốt nốt, đường thốt nốt, nước cốt dừa. Khi ăn, bánh xốp, có vị ngọt béo của đường, dừa, hòa lẫn mùi thơm thoảng đặc trưng của đường thốt nốt xông lên tận mũi, không lẫn vào đâu được.

Không chỉ có bánh bò thốt nốt, trái của loài cây này còn được dùng làm nước thốt nốt tươi, chè thốt nốt, bánh gói thốt nốt…

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.