TV& VIDEO

Xíu mại sốt cà chua

Theo Quỳnh Nga/Ngoisao.net-Thứ sáu, ngày 20/03/2015 12:18 GMT+7

Xíu mại sốt cà chua là món ăn thích hợp cho cả trẻ em và người lớn, có thể ăn cùng cơm trắng hay bánh mỳ, thích hợp cho cả ngày nắng hay ngày mưa rả rích.

Món này các bạn có thể làm nhiều rồi trữ đông, khi ăn chỉ cần quay lò vi sóng vài phút là có một món chính rất ngon. Với những người mẹ bận rộn, đấy cũng là một cách để luôn có những bữa ăn đủ chất, ngon miệng mà không mất nhiều thời gian.

(Ảnh: Facebook Cá hồi xông khói)

Nguyên liệu: (cho 20 viên xíu mại như trong hình)

- Thịt nạc vai xay nhỏ (hoặc lườn gà): 150 gram

- Tôm tươi bóc nõn băm nhỏ (băm chứ không xay): 150 gram

- Lạp sườn: 1 cây (chẻ nhỏ cây lạp sườn làm 6 rồi xắt nhỏ)

- Củ đậu: 100 gram (xắt nhỏ rồi vắt bớt nước)

- Hành khô: 3 củ băm nhuyễn

- Bột ngô: 1 thìa nhỏ (tạo liên kết cho thịt)

- Cà chua: 2 quả gọt vỏ xắt hạt lựu

- Sốt cà chua (loại dùng nấu mỳ spaghetty): 2 thìa canh

- Hạt tiêu, gia vị vừa đủ.

Cách làm:

- Trộn đều thịt, tôm, lạp sườn, củ đậu, hành khô, bột ngô và hạt tiêu, gia vị thật nhuyễn.

- Viên hỗn hợp này thành những viên nhỏ vừa ăn rồi hấp chín (nhớ đổ ít nước thôi vì nước này còn giữ để nấu sốt), nếu hấp số lượng ít và muốn nhanh hơn thì cho vào bát tô đem hấp cách thủy trong 20 phút (dùng bát tô để giữ lại nước hấp thịt).

- Khi xíu mại chín, trong một nồi khác cho ít dầu ăn rồi trút cà chua, sốt cà chua (nếu nhà bạn có sẵn nếu không thì dùng hoàn toàn cà chua cũng được), nấu cho cà chua thật nhừ rồi nhẹ nhàng cho những viên xíu mại và nước hấp trong tô vào nồi sốt.

- Đun nhỏ lửa cho đến khi sốt ngấm vào xíu mại là được. Ăn nóng với cơm trắng hoặc kẹp bánh mỳ rất ngon.

TIN MỚI