TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Chù ụ - Món ăn ngon, lạ miệng vùng duyên hải miền Tây

CBS (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 06:00 ngày 11/03/2015

(VTV.vn) - Cũng như các loài giáp xác khác, chù ụ chứa nhiều canxi, rất tốt cho sức khỏe và là nguyên liệu để chế biến thành nhiều món ăn hấp dẫn.

Chù ụ có hình dáng tương tự với con cua đồng. Hai càng đỏ hoe, to và nhiều thịt. Trên mai chù ụ có những vết hằn, sần sùi giống như hoa văn.

Chù ụ được bắt về rửa sạch đất, dùng tay gỡ bỏ yếm rồi để ráo. Thịt của loài này ngon và có vị đặc trưng. Đặc biệt, vỏ chù ụ rất giòn nên người ăn có thể nhai luôn vỏ với thịt chù ụ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.