TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Đặc sản quả tỳ bà của vùng núi phía Bắc

CBS (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 14:43 ngày 09/02/2015

Đây là một loại quả đặc sản của người dân vùng cao Lạng Sơn và Lào Cai. Sở dĩ loại quả này có tên gọi như vậy bởi cây của nó có hình dạng giống đàn tỳ bà.

Bên cạnh tên gọi rất mỹ miều ấy, nó còn được gọi với những tên khác như nhót Nhật, nhót Tây hay lô quất.

Quả tỳ bà khi còn xanh rất chua, nhưng khi chín thì có vị ngọt xen lẫn chua và thơm, ăn rất mát.

Quả tỳ bà thường được ăn vào mùa lạnh bởi loại quả này có công hiệu phòng và trị ho, cảm cúm, hen suyễn.

Quả tỳ bà có thể rửa rồi ăn trực tiếp hoặc chế biến theo dạng sắc nước uống, ngâm đường hay chế biến thành dạng cao.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.