Khoai môn tím - Đặc sản của vùng đất Lục Yên, Yên Bái

Dương Hương (Ban Thời sự)-Chủ nhật, ngày 27/09/2015 06:00 GMT+7

VTV.vn - Thời điểm tiết thu sang cũng là lúc đến mùa dỡ củ. Giống khoai môn tím từ vỏ đến ruột phải trồng ở vùng đất Lục Yên, Yên Bái mới có vị ngon đặc trưng.

Khoai tím Lục Yên cùng dòng khoai sọ nhưng đặc sắc hơn, vì có màu tím lạ mắt từ vỏ đến ruột, hoặc ruột trắng có nhiều chấm nhỏ màu tím. Do được hấp thụ không khí mát lành của núi rừng nên khoai có vị bùi, béo, dẻo, bở và có mùi thơm riêng biệt. Thứ khoai này trông mộc mạc nhưng ăn no cũng không thấy chán.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI

    X

    ĐANG PHÁT

    Bản tin thời tiết chào buổi sáng 3 phút trước