TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Quà quê: Bánh mướt xứ Nghệ

CBS (Thời sự, thoisuvtv@vtv.vn)Cập nhật 06:00 ngày 16/04/2015

VTV.vn - Bánh mướt thoạt nhìn trông giống bánh cuốn của miền Bắc, bánh ướt ở miền Nam nhưng khi ăn lại thấy hương vị thơm ngon riêng biệt của người dân xứ Nghệ.

Bánh mướt thường dài như ngón tay trỏ, cuộn tròn, mềm, mịn, trắng trong. Chỉ cần chén nước mắm vắt chanh, đường vừa đủ, ớt cắt lát mỏng là thực khách có thể ăn đến no, bởi nguyên liệu của bánh chính là gạo tẻ. Người xứ Nghệ cũng thường ăn bánh mướt thay cơm.

Cuộc sống đã bao nhiêu thay đổi nhưng bánh mướt vẫn thường trực trong những buổi sáng mờ sương, những buổi trưa đãi khách, những bữa tiệc đoàn tụ gia đình và cả ngày giỗ, ngày cưới... Mặc dù cách làm bánh mướt theo thời gian đã thay đổi ít nhiều như dùng máy để xay bột, dùng thịt heo, mộc nhĩ để làm nhân... nhưng thứ đặc sản này vẫn còn giữ được hồn quê dân dã đến kỳ lạ.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.