Những tài năng bóng đá gốc Phi mơ về EURO 2016

Đình CườngCập nhật 11:21 ngày 13/06/2016

VTV.vn - Những trường hợp như Marcell Desailly, Zinedine Zidane, những cầu thủ gốc Phi trở thành huyền thoại của bóng đá Pháp đang là đích phấn đấu của nhiều cầu thủ trẻ.

Hiệp ước Schengen cùng với xu thế toàn cầu hóa đã giúp cho EURO thu hút được nhiều nhân tài hơn. Nhiều cầu thủ gốc Phi đã có cơ hội được tham gia ngày hội của bóng đá châu Âu.

Tieucara Coulibaly là 1 cầu thủ bóng đá gốc Senegal hiện đang tập luyện ở học viện bóng đá Saint Denis. Với trình độ của mình, Tieucara rất khó để tìm kiếm cơ hội với tài năng của mình, nhưng anh cũng khẳng định mình không muốn quay lại châu Phi

Thực tế, vào mỗi tuần, có rất nhiều những tuyển trạch viên từ nhiều CLB Pháp tới học viện bóng đá St Denis. Dù đây chỉ là 1 học viện nhỏ nhưng không phải là không có những tài năng và có nhiều đội bóng được lợi từ việc tìm kiếm tài năng tại đây và bán lại cho những CLB chuyên nghiệp sau đó với giá cao.

Những trường hợp như Marcell Desailly, Zinedine Zidane, những cầu thủ gốc Phi trở thành huyền thoại của bóng đá Pháp đang là đích phấn đấu của nhiều cầu thủ trẻ. Họ luôn có khát vọng được cống hiến một cách chính đáng, nhưng thực tế, cơ hội chỉ dành cho những ai quyết tâm nhất.