10 trường Đại học hàng đầu châu Á

Phương Thảo (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 17/03/2017 14:13 GMT+7

Đại học Quốc gia Singapore. Ảnh: Scholarshipplanet

VTV.vn - Đại học Quốc gia Singapore được bình chọn là trường đại học tốt nhất châu Á. Đại học Bắc Kinh và Đại học Thanh Hoa của Trung Quốc đứng ở vị trí thứ hai và ba.

Times Higher Education đã công bố bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu châu Á. Đây là năm thứ hai liên tiếp, Singapore đứng đầu bảng xếp hạng này.

Các chuyên gia nhìn nhận vị trí các trường trong top 5 không có nhiều thay đổi. Tuy nhiên, nhìn chung trên bảng xếp hạng các trường đại học hàng đầu châu Á đã có sự biến đổi đáng kể.

Lần đầu tiên, Nhật Bản trở thành nước có nhiều đại diện trong bảng xếp hạng nhất với 69 trường, chiếm gần 1/4 số đại học được xếp hạng.

Thái Lan là quốc gia Đông Nam Á có nhiều trường học tốt nhất trong bảng xếp hạng của Times Higher Education với 10 trường.

Oxford đứng đầu các trường Đại học tốt nhất thế giới Oxford đứng đầu các trường Đại học tốt nhất thế giới Đại học Mỹ gửi nhầm thông báo trúng tuyển cho gần 300 người Đại học Mỹ gửi nhầm thông báo trúng tuyển cho gần 300 người Một nửa tỷ phú Trung Quốc không có bằng đại học Một nửa tỷ phú Trung Quốc không có bằng đại học

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI