Bộ Giáo dục và Đào tạo: Không “nhập khẩu” chương trình giáo dục Phần Lan

VTV9-Thứ bảy, ngày 09/09/2017 16:44 GMT+7

Bộ trưởng Bộ GD&ĐT trò chuyện với sinh viên nước ngoài nhân chuyến thăm Phần Lan, Thụy Điển và Đan Mạch. (Ảnh: VOV)

VTV.vn - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã khẳng định không có chuyện mang "nguyên xi" chương trình giáo dục của Phần Lan hay bất kỳ nước nào để áp dụng tại Việt Nam.

Trong những ngày qua, dư luận rất quan tâm trước thông tin về việc Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ xem xét việc "nhập khẩu" chương trình giáo dục của Phần Lan. Tuy nhiên, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, Việt Nam có thể tiếp thu các chương trình, phương pháp giáo dục tiên tiến theo hướng chọn lọc và phù hợp với điều kiện triển khai ở nước ta đối với bậc phổ thông và đại học. Đây là tư duy hội nhập có chọn lọc.

Hiện Bộ Giáo dục và Đào tạo đang tổ chức xây dựng chương trình giáo dục phổ thông đổi mới. Trong quá trình xây dựng chương trình, việc học hỏi những thành công, kể cả thất bại của các nước là điều cần thiết.

Phần Lan được biết đến với những thành công nổi bật về giáo dục phổ thông. Theo kết quả Chương trình đánh giá học sinh quốc tế do Hiệp hội các nước phát triển khởi xướng, Phần Lan luôn đứng ở thứ hạng cao

Đi tìm nghịch lý của nền giáo dục Phần Lan – Nền giáo dục trong mơ Đi tìm nghịch lý của nền giáo dục Phần Lan – Nền giáo dục trong mơ

VTV.vn - Không bài tập về nhà, hạn chế thi cử, tăng giờ chơi nhưng chất lượng sinh viên vẫn được xếp hạng nhất thế giới, đó là nghịch lý của nền giáo dục Phần Lan.


* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI