Các trường sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia

Minh Đức-Thứ hai, ngày 19/06/2017 06:02 GMT+7

VTV.vn - Công tác chuẩn bị của TP Hà Nội đang được rã soát kỹ lưỡng để tránh những sai sót, đảm bảo nghiêm túc cho kỳ thi THPT quốc gia diễn ra từ ngày 21/6 -24/6.

Các điểm thi sẵn sàng cho kỳ thi

Theo thông tin từ Sở Giáo dục - Đào tạo Hà Nội, trong kỳ thi THPT quốc gia 2017, toàn thành phố có 275 điểm tiếp nhận hồ sơ đăng ký dự thi cho thí sinh với tổng số hồ sơ đăng ký dự thi trên địa bàn là 72.939 hồ sơ. Toàn thành phố có 112 điểm thi với 3.057 phòng thi. Tổng số cán bộ, giảng viên, giáo viên tham gia công tác coi thi là 7.018, trong đó có 3.542 cán bộ, giảng viên trường Đại học; 3.476 cán bộ, giáo viên trường phổ thông; 1.120 nhân viên, an ninh, trật tự viên phục vụ tại các điểm thi.

Ông Phạm Văn Đại - Phó Giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội cho biết, sau khi khảo sát điểm thi, kiểm tra điều kiện cơ sở vật chất, đảm bảo an toàn cho điểm thi, Sở đã ban hành công văn 1536/SGD&ĐT-QLT thông báo các địa điểm tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2017 để các sở, ban ngành, UBND các quận huyện, thị xã xây dựng kế hoạch chi tiết, triển khai phối hợp tổ chức thi. 

Năm nay, thay vì tập trung thi tại các điểm trường đại học, THPT ở các quận nội thành, các điểm thi sẽ được trải rộng khắp các quận huyện khắp thành phố. Trường hợp thí sinh dự thi đi xa nhất là khoảng 20km. Điều này tạo điều kiện vô cùng thuận lợi cho các sĩ tử và gia đình trong việc đưa đón, giảm thiểu được kinh phí và áp lực tiền bạc. Ngoài ra, các thí sinh tự do cũng được phép lựa chọn địa điểm thi phù hợp với điều kiện địa lý, tạo được sự linh động cho kỳ thi.

Ông Nguyễn Quốc Bình - hiệu trưởng trường THPT Việt Đức (Hà Nội) cho biết, cách đây hơn 1 tháng, nhà trường đã tổ chức ôn thi, giải luyện đề thi mẫu của Bộ Giáo dục - Đào tạo cho các em học sinh, tổ chức ôn thi Đại học để các em có nhu cầu có thể đến học: "Chúng tôi đã cố gắng tạo điều kiện hết sức có thể cho các em học sinh chuẩn bị hành trang trước khi bước vào kỳ thi THPT quốc gia tới đây. Về vấn đề chuẩn bị cho kỳ thi, nhà trường đã phổ biến quy chế thi cho các em và các giáo viên, đảm bảo kỳ thi diễn ra nghiêm túc và không có sai sót".

Cử cán bộ đi coi thi, các trường ĐH "nhẹ gánh"

Theo quy định, trong kỳ thi năm nay, các Sở GD - ĐT sẽ phối hợp cùng các trường Đại học, cao đẳng để làm nhiệm vụ tổ chức cụm thi, thực hiện các quy định của Quy chế thi. Dựa theo quy chế này, sẽ có 50% giảng viên các trường Đại học - Cao đẳng sẽ tham dự coi thi trong kỳ thi THPT Quốc gia, đảm bão mỗi phòng thi 1 cán bộ, giảng viên của các trường ĐH - CĐ và 1 cán bộ giáo viên đến từ các trường THPT.

Ông Bùi Đức Triệu - trưởng phòng Đào tạo trường ĐH Kinh tế quốc dân cho biết, hiện nhà trường đã hoàn tất các bước quan trọng để hỗ trợ kỳ thi THPT Quốc gia 2017 diễn ra vào ngày 22/6 tới đây: "Trường ĐH Kinh tế quốc dân năm nay sẽ cử cán bộ phối hợp cùng Sở Giáo dục - Đào tạo tỉnh Bắc Ninh tổ chức coi thi kỳ thi THPT quốc gia 2017. Mọi khâu chuẩn bị, tập huấn đều đã hoàn thiện và sẵn sàng cho kỳ thi sắp tới. Khi kỳ thi diễn ra, chúng tôi sẽ cố gắng đảm bảo cho kỳ thi diễn ra thuận lợi, nghiêm túc và thành công".

Đại diện trường ĐH Quốc gia Hà Nội cũng cho biết, đã có sự phân công cụ thể các cán bộ, giảng viên trong trường đến các điểm thi để phối hợp, tổ chức in sao đề thi, coi thi, chấm thi, thông báo kết quả thi, phúc khảo, xét công nhận tốt nghiệp THPT quốc gia và báo cáo về Bộ theo quy chế thi THPT quốc gia và xét công nhận tốt nghiệp THPT.

Đơn vị chủ trì Sở GD-ĐT TP. Hà Nội phối hợp cùng các trường ĐH: ĐH Quốc gia Hà Nội;Trường ĐH Bách khoa Hà Nội;Trường ĐH Hà Nội; Trường ĐH Công nghệ Giao thông Vận tải; Trường ĐH Lâm nghiệp; Trường ĐH Y Hà Nội; Trường ĐH Công nghiệp Hà Nội; Trường ĐH Thủ đô Hà Nội; Học viện Báo chí và Tuyên truyền; Học viện Hậu Cần; Trường ĐH Dân lập Phương Đông; Học viện Cảnh sát nhân dân .

Đơn vị chủ trì Sở GD-ĐT TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng các trường ĐH: ĐH Quốc gia TP.HCM;Trường ĐH Sư phạm TP.HCM; Trường ĐH Sài Gòn; Trường ĐH Nguyễn Tất Thành; Trường ĐH Hoa Sen; Trường ĐH Văn Hiến; Trường ĐH Ngoại ngữ Tin học TP.HCM ;Trường ĐH Quốc tế Hồng Bàng; Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI