Đà Nẵng mở cửa trường học 3 tháng Hè

Diệu Quỳnh (VTV8)-Thứ năm, ngày 02/06/2016 09:30 GMT+7

VTV.vn - Ngành giáo dục thành phố Đà Nẵng yêu cầu các trường học trên địa bàn mở cửa phục vụ học sinh, người dân tới vui chơi thể thao, đọc sách trong 3 tháng Hè.

Thông thường cứ đến 3 tháng Hè, các bậc phụ huynh sẽ cho con em mình đi học thêm một số kĩ năng mềm để các em có thể trang bị cho mình những kĩ năng sống cũng như phát triển năng khiếu, trí tuệ. Đáp ứng nhu cầu này, cũng như đa dạng hóa hoạt động Hè và mang lại cho các em học sinh một mùa Hè thực sự ý nghĩa, ngành giáo dục thành phố Đà Nẵng đã thực hiện một cách làm khá độc đáo, đó là mở cửa trường học 3 tháng Hè để học sinh tham gia các hoạt động vui chơi giải trí như học bơi, đọc sách, học kỹ năng, năng khiếu…

Chương trình “Trường học mở” được địa phương này thực hiện với quy định: tất cả các trường học phải mở cửa thường xuyên trong những ngày Hè để học sinh và cả cư dân quanh vùng vào đọc sách, dạo mát, chơi thể thao tại các khu chức năng. Ngành giáo dục Đà Nẵng cũng khuyến khích các CLB đội nhóm học đường đẩy mạnh hoạt động dịp Hè như CLB văn thể mỹ, thơ ca nhạc họa, các lớp bơi và lớp các kỹ năng.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI