TV& VIDEO

Đăk Lăk: Chỉ 5,2% học sinh dân tộc thiểu số được học nội trú

Uyên Phương (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ hai, ngày 20/10/2014 06:00 GMT+7

Ảnh minh họa

Đăk Lăk hiện có hơn 52.000 học sinh dân tộc thiểu số cấp THPT và THCS, tuy nhiên, chỉ có hơn 2.700 học sinh được học tập tại 15 trường Phổ thông dân tộc nội trú, đạt tỉ lệ 5,2%.

Nhằm tạo nguồn nhân lực cho địa phương, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh Đăk Lăk đề ra mục tiêu đến năm 2015 có từ 7-9% học sinh dân tộc thiểu số được học tại trường dân tộc nội trú. Tuy nhiên, do còn khó khăn về kinh phí để xây dựng trường, lớp, nên mục tiêu này khó đạt được. 

Hiện tỉnh Đắk Lắk có hơn 52.000 học sinh dân tộc thiểu số cấp Trung học phổ thông và Trung học cơ sở, chiếm 30% tổng số học sinh cùng cấp. Tuy nhiên, chỉ có hơn 2.700 học sinh được học tập tại 15 trường Phổ thông dân tộc nội trú, đạt tỉ lệ 5,2%. Nguyên nhân là do điều kiện cơ sở vật chất, cũng như kinh phí hỗ trợ cho học sinh hàng năm còn hạn chế, nên không thể tăng chỉ tiêu tuyển sinh lên cao hơn.

Để thực hiện mục tiêu tăng số lượng học sinh dân tộc học tại các trường nội trú, ngành giáo dục tỉnh Đăk Lăk kiến nghị với Trung ương cần bố trí thêm nguồn vốn để xây dựng cơ sở vật chất, nhằm đáp ứng nhu cầu học tập của con em đồng bào dân tộc thiếu số.

 

TIN MỚI