ĐH Nông Lâm Huế trồng thử nghiệm thành công hoa dạ yến thảo

Lê Hương - Nguyễn Huân (Ban Thời sự)-Thứ sáu, ngày 08/01/2016 07:08 GMT+7

VTV.vn - Khoa Nông học, Đại học Nông Lâm Huế đã nghiên cứu và trồng thử nghiệm thành công giống hoa dạ yến thảo, mở ra một hướng đi mới cho người trồng hoa Thừa Thiên - Huế.

Cách đây 2 tháng, TS. Lã Thị Thu Hằng - giảng viên khoa Nông học trường Đại học Nông Lâm Huế - đã nhờ người bạn mua giống hoa ở Mỹ về trồng thử nghiệm. Sau gần 2 tháng trồng và bỏ công chăm sóc, hơn 1.000 chậu dạ yến thảo đang phát triển rất tốt. Dự kiến, từ nay đến cuối năm âm lịch, gần 1.000 chậu dạ yến thảo này sẽ ra hoa và có thể đáp ứng tốt nhu cầu chơi hoa của người dân Cố đô.

Từ thành công bước đầu trong việc trồng thử nghiệm dạ yến thảo, tương lai không xa, Thừa Thiên - Huế sẽ có thêm một loài hoa mới hoàn toàn được ươm trồng tại Huế, đáp ứng nhu cầu hưởng thụ cái đẹp và thú vui chơi hoa của người dân. Khi dạ yến thảo được nhân giống bằng phương pháp nuôi cấy mô, nhiều nông dân ở Thừa Thiên - Huế sẽ có thêm nguồn giống hoa dạ yến thảo với giá thành rẻ để trồng, mang nguồn lợi kinh tế không nhỏ cho gia đình mình mỗi dịp Tết đến Xuân về.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

 

Cùng chuyên mục

TIN MỚI