Độc đáo mô hình học tập tại nhà ở Singapore

Ban Thời sự-Thứ năm, ngày 20/04/2017 06:27 GMT+7

VTV.vn - Mô hình học tập tại nhà đang dần chiếm được sự tin tưởng của nhiều phụ huynh ở Singapore.

Ở Singapore, những năm gần đây đã bắt đầu xuất hiện mô hình học tiểu học tại nhà. Đây là sự lựa chọn của một bộ phận cha mẹ có thời gian và muốn trực tiếp dạy dỗ con cái kiến thức và các kỹ năng trong cuộc sống. Nhìn chung, những trẻ em Singapore khi được thụ hưởng một nền giáo dục tại nhà thường cảm thấy thoải mái, do có nhiều thời gian học các bộ môn nghệ thuật khác tùy theo khả năng và sở thích. Nhưng học tập tại nhà không có nghĩa là rời xa hệ thống giáo dục tiểu học cả nước.

Chính phủ Singapore đã có những quy định rất khắt khe và chặt chẽ với các bậc phụ huynh muốn dạy học con tại nhà, nhằm đảo bảo sự phát triển hài hòa về kiến thức và thể chất của trẻ em.

Tại Singapore, có khoảng 50 em nhỏ học tiểu học ở nhà. Tuy nhiên, bố mẹ các em phải nhận được sự chấp thuận của Bộ Giáo dục nước này bằng cách chứng minh rằng họ có đủ nguồn lực và trình độ giáo dục để dạy học ở nhà.

Chẳng hạn, đối với những bậc phụ huynh có con học tiểu học ở nhà, họ cần phải có bằng đại học. Nhưng kể cả khi họ đã được Bộ Giáo dục chấp thuận, các bậc phụ huynh vẫn cần đảm bảo con cái của họ theo kịp được chương trình mà bộ đề ra. Kể từ năm 2014, các em nhỏ này sẽ phải trải qua kỳ thi kiểm tra cuối cấp tiểu học và phải đạt được một số tiêu chuẩn nhất định.

Để tháo gỡ những khó khăn trong việc giáo dục cho con cái, các bậc phụ huynh cùng lập hội và giao lưu, hỗ trợ lẫn nhau.

Mô hình học tập tại gia này đang dần chiếm được sự tin tưởng của nhiều phụ huynh quốc đảo sư tử bởi cách truyền đạt kiến thức thoải mái, không bị gò bó mà các con vẫn có thể phát triển được toàn diện, đặc biệt là có thể nuôi dưỡng được những đam mê của mình.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam trên TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI