Học sinh lớp 12 chuyển hướng ôn thi THPT quốc gia

Hoàng Dương (Ban Thời sự)-Thứ ba, ngày 23/05/2017 19:26 GMT+7

VTV.vn - Cách ra đề thi THPT Quốc gia thay đổi ngay lập tức đã tác động đến cách ôn luyện của học sinh theo hướng tập trung ôn tại trường và phát huy tinh thần tự học.

Chỉ còn 1 tháng nữa, các em học sinh lớp 12 sẽ bước vào kỳ thi THPT Quốc gia. Đây là giai đoạn nước nước rút để các em ôn tập, hệ thống lại kiến thức và cũng là giai đoạn phản ánh rõ nét nhất xu hướng, cách ôn luyện của các thí sinh.

Cách ra đề đòi hỏi kiến thức bao quát, chủ yếu là các môn trắc nghiệm đã làm thay đổi đáng kể cách thức ôn thi của các em.

Nhìn những bảng sĩ số tại một lớp 12 có thể thấy không em học sinh nào vắng mặt trong đợt ôn tập cao điểm của trường Phụ Dực - tỉnh Thái Bình. Đây là điều trái ngược với nhiều năm trước, khi sau thi học kỳ xong, các em khăn gói đến các lò luyện thi trên Hà Nội hay các trường đại học lớn. Với các em học sinh, chỉ cần thi để lấy điểm tốt nghiệp nên việc ôn luyện ở trường là đủ mà không cần phải học thêm.

Không cần đến các lò luyện thi đông đúc trên tỉnh, ngay tại các trường làng, các em thí sinh rất tin tưởng đến ôn luyện bởi không phải đi xa, tiết kiệm chi phí, kiến thức lại thiết thực với kỳ thi sắp tới của các em.

Cách ra đề thi THPT Quốc gia thay đổi ngay lập tức đã tác động đến cách ôn luyện của học sinh theo hướng tập trung ôn tại trường và phát huy tinh thần tự học. Điều này giúp các em giảm bớt những khó khăn trong quá trình ôn thi, không phải chạy đua trong các lò luyện thi và cũng đòi hỏi các trường nâng cao chất lượng dạy học, khả năng hệ thống kiến thức của các thầy cô cho học sinh khi kỳ thi tới.

* Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI