TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Hội thảo giáo dục đạo đức cho học sinh - sinh viên

Quý ThôngCập nhật 07:03 ngày 12/04/2014

Ảnh minh họa

Ngày 11/4, tại trường đại học Giao thông vận tải, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã tổ chức Hội thảo toàn quốc về công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh - sinh viên.

Tại hội thảo, nhiều đại biểu cho rằng hiện nay một bộ phận học sinh sinh viên có ý thức phấn đấu chưa cao, thờ ơ với các vấn đề chính trị - xã hội, mơ hồ về lí tưởng cách mạng, không xác định được mục tiêu, lí tưởng cuộc sống. Đây là vấn đề cần phải được cải thiện trong thời gian tới.

Những vấn đề liên quan đến gian lận thi cử cũng là chủ đề được đưa ra, bởi hiện nay theo khảo sát hơn 3.000 giáo viên trong trong cả nước cho rằng vẫn có tới hơn 35% các em học sinh sinh viên chưa trung thực trong học tập.

Bên cạnh đó, chất lượng giáo dục toàn diện trong nhà trường chưa đáp ứng được yêu cầu mới hiện nay. Phương pháp giáo dục ở nhiều nơi chậm đổi mới do tư duy giáo dục chưa theo kịp yêu cầu phải triển của đất nước và hội nhập quốc tế.

Những ý kiến, tham luận của các trường tham dự hội thảo sẽ được đúc kết để xây dựng Đề án “Nâng cao hiệu quả công tác giáo dục đạo đức, lối sống cho học sinh, sinh viên” do Bộ Giáo dục Đào tạo chủ trì.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.