Khó khăn của học sinh vùng lũ trước kỳ thi THPT Quốc gia

Hoàng Thư (Ban Thời sự)-Thứ hai, ngày 27/02/2017 06:00 GMT+7

VTV.vn -

Những đợt lũ chồng lũ cuối năm ngoái đã làm nhiều trường phổ thông tại khu vực miền Trung phải học chậm hơn lịch học chung một thời gian dài. Không ít trường phải thay đổi hoàn toàn khung chương trình giảng dạy. Trong khi đó, kỳ thi trung học phổ thông quốc gia và tuyển sinh Đại học, Cao đẳng 2017 lại có nhiều điểm mới khiến học sinh vùng lũ gặp nhiều khó khăn. 

Ngoài việc đảm bảo chương trình học theo khung của Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, ngay từ sau khi kết thúc kỳ nghỉ Tết, những tiết học ôn tập cho hơn 420 học sinh lớp 12 của trường THPT số 1 Tuy Phước, huyện Tuy Phước, tỉnh Bình Định cũng được tổ chức xen kẽ. Với 15 tiết dạy bổ sung mỗi tuần cho 9 môn học của kỳ thi THPT quốc gia, có thời gian, nhà trường phải sử dụng cả một số phòng chức năng để tổ chức ôn tập. 

Trong số 50 trường THPT trên địa bàn tỉnh Bình Định, những đợt mưa lũ cuối năm ngoái đã khiến hơn một nửa trường trong số này bị ngập nước. Thậm chí, không ít trường bị ngập nước kéo dài đến cả tháng. Trong khi đó, hệ thống đường giao thông sạt lở, hư hỏng cộng với số lượng không nhỏ nhà dân bị sập, cuốn trôi đã làm ảnh hưởng đến tâm lý của học sinh. 

Năm học 2016-2017, cả tỉnh Bình Định có khoảng hơn 20.000 học sinh lớp 12. Do ảnh hưởng mưa lũ, tỉnh đã yêu cầu các trường lùi thời gian kiểm tra học kỳ 1. Mặc dù, trước kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, thời gian dạy bù chương trình đã hoàn thành nhưng khó khăn lớn nhất hiện nay đó là việc giúp học sinh nắm bắt được những điểm mới cũng như phân bổ thời gian ôn tập hợp lý, hiệu quả trước kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. 

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

Cùng chuyên mục

TIN MỚI