Năm 2016, kiểm tra tổng thể các trường đào tạo y, dược

Theo VOV-Chủ nhật, ngày 03/01/2016 09:48 GMT+7

VTV.vn - Việc kiểm tra này không phân biệt trường công lập hay tư thục, trường đào tạo đa ngành hay chuyên ngành.

Để chấn chỉnh và nâng cao chất lượng đào tạo y, dược, trong năm 2016, Bộ Giáo dục và Đào tạo sẽ phối hợp với Bộ Y tế tổ chức các đoàn kiểm tra về các điều kiện đảm bảo chất lượng đào tạo của các trường đào tạo y, dược trên cả nước. Việc kiểm tra này không phân biệt trường công lập hay tư thục, trường đào tạo đa ngành hay chuyên ngành.

Nội dung kiểm tra tập trung vào các điều kiện đảm bảo chất lượng dạy và học như: cơ sở vật chất, trang thiết bị thực hành, thí nghiệm, cơ sở thực hành thí nghiệm, giảng viên, chương trình đào tạo...

Bà Nguyễn Thị Kim Phụng, quyền Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học (Bộ Giáo dục và Đào tạo) cho biết, đây là hoạt động kiểm tra thường xuyên của cơ quan quản lý đối với các trường nói chung và các trường đào tạo y, dược nói riêng.

Bà Phụng nói: “Chúng tôi sẽ kiểm soát vào lúc mở ngành, kiểm tra kiểm soát hàng năm và có những rà soát tổng thể trong những thời kỳ. Đầu năm 2016, chúng tôi cũng sẽ đi kiểm tra các trường đào tạo y dược riêng, để chấn chỉnh và nâng cao chất lượng đào tạo. Bộ Y tế và Bộ Giáo dục Đào tạo đã họp và đã có thống nhất là sẽ đi kiểm tra tổng thể ở một số trường, tùy thuộc vào nhân lực của chúng tôi”.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, cả nước có 21 trường đào tạo ngành Y, trong đó có 14 trường đa ngành và 5 trường ngoài công lập; có 26 trường đào tạo ngành Dược, trong đó có 14 trường ngoài công lập.

* Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

Từ khóa:

Vụ Giáo dục

Cùng chuyên mục

TIN MỚI