TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Nâng cấp Khoa Luật thành trường Đại học thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội

Minh ĐứcCập nhật 06:15 ngày 17/10/2016

VTV.vn - Thủ tướng Chính phủ vừa có văn bản đồng ý chủ trương thành lập Trường ĐH Luật thuộc ĐH Quốc Gia Hà Nội trên cơ sở Khoa Luật.

Vào ngày 13/10 vừa qua, Thủ tướng Chính Phủ đã ký văn bản đồng ý chủ trương thành lập trường Đại học Luật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở Khoa Luật, đây sẽ là trường ĐH thành viên thứ 8 thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội.

Khoa Luật trực thuộc ĐH Quốc gia Hà Nội đã trải qua 40 năm xây dựng và phát triển, với tiền thân là Khoa Pháp lý thuộc trường Đại học Tổng hợp Hà Nội được thành lập theo quyết định của Bộ trưởng Bộ Đại học và Trung học chuyên nghiệp, nay là Bộ GD - ĐT. Bằng sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng của các thế hệ cán bộ, giảng viên và sinh viên, với truyền thống 40 năm hình thành và phát triển, Khoa Luật trực thuộc ĐHQGHN đã trở thành một trong ba trung tâm đào tạo, nghiên cứu khoa học pháp lý có đóng góp và uy tín hàng đầu của Việt Nam.

Hiện nay, Khoa Luật có 120 cán bộ, viên chức, người lao động, trong đó có 78 cán bộ giảng dạy. Số cán bộ giảng dạy có trình độ tiến sĩ trở lên là 58 chiếm tỷ lệ 74,3 %; số GS và PGS là 22 người chiếm 29,5 %. Nhiều giảng viên cũng đã được cử đi làm nghiên cứu sinh trong và ngoài nước.

Ngoài ra, Khoa Luật có đội ngũ trên 200 giảng viên kiêm nhiệm và cộng tác viên lâu năm là các chuyên gia hàng đầu trong các lĩnh vực khoa học pháp lý và hiện đang công tác tại các cơ quan của Quốc hội, Chính phủ, Tòa án, Viện kiểm sát, các tổ chức phi Chính phủ, các tổ chức kinh doanh, các cơ sở đào tạo và nghiên cứu khoa học trong nước và ngoài nước.

Trong 5 năm gần đây, Khoa Luật đã đào tạo được 1.212 cử nhân hệ chính quy (trong đó có 93 cử nhân hệ chất lượng cao), 1.274 cử nhân hệ vừa làm vừa học, 689 thạc sĩ và 30 tiến sĩ trong nước và gần 150 thạc sĩ, tiến sĩ có quốc tịch nước ngoài. Hiện tại, Khoa đang đào tạo 1.210 sinh viên chính quy, 154 sinh viên hệ bằng kép, 1.317 học viên hệ vừa làm vừa học, 1.083 học viên cao học, 82 nghiên cứu sinh.

Hiện Thủ tướng Chính phủ giao Bộ Giáo dục và Đào tạo chủ trì (Bộ GD-ĐT), phối hợp với các Bộ, cơ quan liên quan tổ chức thẩm định Đề án thành lập Trường Đại học Luật thuộc Đại học Quốc gia Hà Nội trên cơ sở Khoa Luật - Đại học Quốc gia Hà Nội theo quy định, trình Thủ tướng Chính phủ xem xét và quyết định.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.