TIN MỚI NHẬN Góc doanh nghiệp

Ngành kỹ thuật tàu thủy học gì?

Tư vấn TSCập nhật 06:00 ngày 17/04/2014

Ảnh minh họa

Ngành kỹ thuật tàu thủy Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) và Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật khác gì nhau về hướng đào tạo? Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM có ngành khoa học hàng hải - chuyên ngành vận hành khai thác máy tàu thủy, ngành này đào tạo những gì và cơ hội việc làm sau này thế nào?

PGS-TS Nguyễn Văn Thư - hiệu trưởng Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM: Ngành kỹ thuật tàu thủy chỉ đào tạo ở Trường ĐH Bách khoa (ĐHQG TP.HCM) và Trường ĐH Giao thông vận tải TP.HCM. Trường ĐH Sư phạm kỹ thuật TP.HCM không đào tạo ngành này. Chuyên ngành khai thác, vận hành máy tàu thủy được học các môn về nguyên lý, cấu tạo của động cơ tàu thủy, máy phát và hệ thống điện trên tàu thủy, kỹ thuật vận hành, sửa chữa và bảo dưỡng động cơ, máy phát và các hệ thống phụ trợ khác trên tàu thủy.

Sinh viên tốt nghiệp ngành này có thể làm việc trên các tàu biển, tàu sông; tại các nhà máy đóng và sửa chữa tàu biển; các công ty dịch vụ kỹ thuật dầu khí, các cơ quan quản lý và đăng kiểm phương tiện thủy. Ngoài ra, do có nền tảng kiến thức chung về động cơ và máy phát điện nên có thể làm ở bất cứ bộ phận kỹ thuật của công ty nào có sử dụng động cơ và máy phát điện. Cơ hội việc làm khá tốt do ngành khoa học hàng hải gắn bó với việc vận chuyển hàng hóa xuất nhập khẩu và dịch vụ kỹ thuật dầu khí nên khi kinh tế phục hồi thì nhu cầu về nhân lực sẽ tăng cao.

VTV1

WWW.VTV.VN - BÁO ĐIỆN TỬ ĐÀI TRUYỀN HÌNH VIỆT NAM.

Tổng biên tập Vũ Thanh Thủy

Phó Tổng biên tập Phạm Quốc Thắng

Giấy phép hoạt động báo chí điện tử số 306/GP-BTTTT cấp ngày 22/02/2012.

Tổng đài VTV: (04) 3.8355931; (04) 3.8355932

Ðiện thoại Báo điện tử VTV: (04) 66897 897 Email: toasoan@vtv.vn

® Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.

Ghi rõ nguồn VTV.vn khi phát hành lại thông tin từ website này.