Tuyệt đối không giao giáo viên trực tiếp thu, chi tiền học thêm

Việt Hà (Thời sự - thoisuvtv@vtv.vn)-Thứ năm, ngày 13/11/2014 16:41 GMT+7

Ảnh minh họa.

Nhà trường tổ chức dạy thêm học thêm trong nhà trường, tuyệt đối không được giao cho giáo viên trực tiếp thu - chi tiền học thêm từ học sinh.

Trừ bậc tiểu học, các trường công lập ở các bậc học khác được phép tổ chức dạy thêm, học thêm trong nhà trường, nhưng tuyệt đối không được giao cho giáo viên trực tiếp thu – chi tiền học thêm từ học sinh. Đó là một trong những nội dung trong văn bản hướng dẫn thu, sử dụng tiền dạy thêm, học thêm do Sở Giáo dục Đào tạo TP.HCM ban hành.

Về chủ trương dạy, học thêm, nhà trường phải thỏa thuận với phụ huynh, công khai mức thu, nội dung chi, trên cơ sở thu bù đắp đủ chi phí, không vì mục tiêu lợi nhuận và trên cơ sở tự nguyện. Mức thu này được thu theo định kỳ hàng tháng, khi thu phải cấp biên lai thu tiền cho từng học sinh thông qua bộ phận tài vụ của nhà trường. Tuyệt đối không được giao cho giáo viên trực tiếp thu, chi tiền học thêm.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP.HCM cũng quy định, thời gian học thêm không quá 6 tiết/môn học/tuần và không quá 18 tiết/tuần cho tất cả các môn có dạy thêm học thêm. Sĩ số tối đa 45 học sinh/lớp.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam TV Online.

Từ khóa:

giáo viên

Cùng chuyên mục

TIN MỚI