Aviva nắm giữ toàn bộ cổ phần của liên doanh tại Việt Nam

PV-Thứ sáu, ngày 21/04/2017 15:37 GMT+7

VTV.vn - Aviva Việt Nam đã trở thành công ty con 100% vốn của Tập đoàn Aviva với trọng tâm là phát triển kinh doanh trên tất cả các kênh phân phối chủ chốt.

Ngày 21/04/2017Tập đoàn Bảo hiểm Aviva (Aviva) công bố việc mua lại 50% cổ phần của liên doanh bảo hiểm nhân thọ VietinBank Aviva (Aviva Việt Nam) từ Ngân hàng Thương mại cổ phần Công thương Việt Nam (VietinBank) và ký thỏa thuận phân phối mới với VietinBank để phân phối các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và bảo hiểm sức khỏe thông qua mạng lưới của hơn 1.100 chi nhánh và phòng giao dịch của VietinBank - ngân hàng có hệ thống mạng lưới lớn thứ hai trên thị trường.

Aviva nắm giữ toàn bộ cổ phần của liên doanh tại Việt Nam - Ảnh 1.

Theo đó, Aviva Việt Nam đã trở thành công ty con 100% vốn của Tập đoàn Aviva với trọng tâm là phát triển kinh doanh trên tất cả các kênh phân phối chủ chốt. Động thái này cũng sẽ giúp Aviva đơn giản hóa mô hình hoạt động của mình trong khu vực. Giao dịch phải tuân theo các điều kiện ký kết thông thường bao gồm các văn bản pháp lý phê duyệt.

Aviva nắm giữ toàn bộ cổ phần của liên doanh tại Việt Nam - Ảnh 2.

Aviva Việt Nam được thành lập vào năm 2011 và từ đó đã có những phát triển đột phá mạnh mẽ trên thị trường, trở thành 1 trong 10 công ty bảo hiểm nhân thọ hàng đầu tại Việt Nam. Việt Nam là một thị trường bảo hiểm hấp dẫn với mức tăng trưởng về phí bảo hiểm nhân thọ ở mức 2 con số trong vòng ba năm qua và là một trong số các quốc gia có mức độ thâm nhập bảo hiểm nhân thọ thấp nhất thế giới, dưới 1% GDPNgành kinh doanh bảo hiểm đang kỳ vọng vào việc hưởng lợi từ việc tăng trưởng GDP dự kiến của quốc gia trên 6% mỗi năm trong vòng 3 năm sắp tới.

Aviva nắm giữ toàn bộ cổ phần của liên doanh tại Việt Nam - Ảnh 3.

Ông Chris Wei, Chủ tịch Aviva Asia và Chủ tịch của Aviva Digital toàn cầu, phát biểu: "Dựa vào kinh nghiệm bảo hiểm lâu năm của Aviva, nền tảng công nghệ số hiện đại và đối tác ngân hàng hàng đầu, chúng tôi hoàn toàn tin tưởng vào một tương lại phát triển tại Việt Nam. Sau hơn 5 năm hoạt động, chúng tôi đã xây dựng được mối quan hệ bền vững với Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam - VietinBank và sẽ tiếp tục phát triển dựa trên các nền tảng và lợi thế của mình".

Ông Randy Lianggara, Giám đốc điều hành khu vực Trung Quốc, Indonesia và Việt Nam cũng nhận định: "Chúng tôi vô cùng cảm ơn VietinBank vì sự hỗ trợ tuyệt vời mà họ đã dành cho chúng tôi và mối quan hệ đối tác chất lượng cao mà chúng tôi đã cùng xây dựng. Chúng tôi sẽ tiếp tục đáp ứng các nhu cầu đang ngày càng thay đổi của người dân Việt Nam bằng cách ra mắt các sản phẩm phù hợp hướng tới từng mục tiêu cá biệt của mỗi giai đoạn cuộc sống. Chúng tôi cũng sẽ tiếp tục mở rộng kênh phân phối và kỹ thuật đáp ứng công nghệ số của chúng tôi cũng như nâng cao chất lượng dịch vụ của công ty cung cấp tới toàn bộ khách hàng".

Một số thông tin về Tập đoàn Aviva

. Aviva cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và phi nhân thọ, chăm sóc sức khỏe và bảo vệ tài sản tới 33 triệu khách hàng tại 16 quốc gia trên toàn thế giới.

. Tại Anh quốc, Aviva là nhà cung cấp dịch vụ bảo hiểm hàng đầu, phục vụ ¼ dân số và phát triển rất mạnh tại các thị trường Châu Âu, Châu Á và Canada. Cổ phiếu của Aviva được niêm yết trên Sàn chứng khoán London và hiện đang nằm trong danh sách FTSE100.

. Mảng kinh doanh quản lý tài sản của Aviva, Aviva Investors, cung cấp dịch vụ quản lý tài sản cho cả Aviva và các khách hàng bên ngoài, hiện đang quản lý hơn 340 tỷ bảng Anh tài sản. Tổng tài sản đang được quản lý tại tập đoàn Aviva là 450 tỷ bảng Anh.

. Aviva giúp mọi người tiết kiệm cho tương lai và quản lý rủi ro trong cuộc sống hàng ngày; Aviva đã thanh toán khoản lợi nhuận và chi trả các khoản bồi hoàn trị giá 34,4 tỷ bảng vào năm 2016.

. Bằng cách phục vụ tốt khách hàng, Aviva đang xây dựng một doanh nghiệp vững mạnh, nơi mà mọi nhân viên của Aviva đều tự hào khi được làm việc tại đây và đóng góp tích cực cho xã hội.

. Trung tâm báo chí của Aviva http://www.aviva.com/media/ bao gồm các tin tức của công ty, hình ảnh và lưu giữ các thông cáo báo chí.

. Tham khảo thông tin giới thiệu về Aviva tại đây http://www.aviva.com/about-us/aviva/

. Để tải các đoạn video, vui lòng truy cập http://www.aviva.com/media/b-roll-library/

. Theo dõi Aviva tại Twitter: www.twitter.com/avivaplc/

. Cập nhật về Aviva tại LinkedIn: www.linkedin.com/company/aviva-plc

. Để cập nhật những đoạn phim tài liệu mới nhất về Aviva, vui lòng ấn theo dõi Aviva trên kênh YouTube: www.youtube.com/user/aviva

Về Aviva Asia

. Aviva hoạt động tại 07 thị trường tại Châu Á (Singapore, Trung Quốc, Indonesia, Hồng Kông, Việt Nam, Đài Loan và Ấn Độ)

. Aviva là một công ty bảo hiểm hàng đầu tại Singapore và là một trong những nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khoẻ và phúc lợi cho nhân viên lớn nhất.

. Tính đến ngày 30 tháng 9 năm 2016, Aviva-COFCO đứng thứ 9 trong số 27 công ty bảo hiểm nhân thọ nước ngoài ở Trung Quốc về doanh thu phí khai thác mới hàng năm (APE), hoạt động tại 13 tỉnh thành với hơn 80 chi nhánh.

. Tại Indonesia, Astra Aviva Life là một liên doanh bình đẳng giữa Aviva và Astra International, một trong những tập đoàn đa ngành lớn nhất Indonesia, chuyên bán và phân phối các sản phẩm bảo hiểm.

. Aviva đã có mặt tại Hồng Kông trong hơn 150 năm.

. Tại Việt Nam, Aviva đã mua lại 50% cổ phần của VietinAviva từ VietinBank để trở thành chi nhánh của Tập đoàn Aviva vào năm 2017.

. Aviva điều hành First-Aviva cùng với First Financial Holdings tại Đài Loan với mạng lưới phân phối rộng khắp gồm 188 chi nhánh trên toàn quốc.

. Đối tác của Aviva ở Ấn Độ Tập đoàn Dabur, một trong những công ty kinh doanh lâu đời nhất, được thừa nhận nhất tại Ấn Độ và là một trong những nhà sản xuất các sản phẩm chăm sóc sức khoẻ truyền thống lớn nhất, có mạng lưới phân phối hơn 100 chi nhánh và hơn 12.000 tư vấn tài chính.

. Sau khi Aviva mua lại Friends Life Group vào tháng 4 năm 2015, Friends Provident International hiện là thành viên của Tập đoàn Aviva. Friends Provident International cung cấp các sản phẩm bảo hiểm nhân thọ và đầu tư tại Singapore, Hồng Kông và Các tiểu vương quốc Arập thống nhất.

Về VietinBank

. VietinBank là một ngân hàng quốc doanh được niêm yết trên Sàn chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE) với cơ cấu phân chia cổ phần như sau: Nhà nước chiếm 64.46% vốn chủ sở hữu của ngân hàng VietinBank, còn lại là ngân hàng Tokyo-Mitsubishi UFJ (BTMU) với số vốn chủ sở hữu chiếm 19.73%.

. VietinBank là một trong những ngân hàng hàng đầu tại Việt Nam. Trong năm 2016, tổng tài sản của ngân hàng tiếp tục tăng một cách ấn tượng, đạt tới 948,7 nghìn tỷ đồng, tăng 22% so với năm 2015. Theo đó VietinBank tiếp tục duy trì vị trí dẫn đầu trong lĩnh vực ngân hàng xét về mặt lợi nhuận trước thuế trong năm 2016 đạt tới 8.569 tỷ đồng, tăng 17% so với năm 2015. Đặc biệt, trong năm 2016 VietinBank đã chuyển dịch cơ cấu khách hàng thông qua phát triển mạnh dịch vụ bán lẻ, doanh nghiệp vừa và nhỏ, FDI và giữ vững vị trí ngân hàng bán buôn hàng đầu.

Các ghi nhận và giải thưởng đặc biệt

. Theo Hãng tư vấn định giá thương hiệu Brand Finance, giá trị của thương hiệu VietinBank đạt 249 triệu USD, xếp hạng 379 trên thế giới, được đánh giá ở mức A+. Đây là lần thứ tư VietinBank được chọn vào danh sách Brand Finance Banking 500 – bảng xếp hạng các thương hiệu giá trị nhất thế giới đối với lĩnh vực ngân hàng.

. Theo báo điện tử Vietnam Report và Vietnamnet, VietinBank được xếp hạng nằm trong Top 20 của 500 doanh nghiệp lớn nhất Việt Nam (VNR500). Đồng thời, VietinBank vinh dự nằm trong danh sách Top 50 doanh nghiệp phát triển nhất Việt Nam trong giai đoạn năm 2009 – 2014.

. VietinBank được ghi danh trên Forbes Global 2,000 trong suốt 04 năm lien tục ở vị trí thứ 1,902.

Cùng chuyên mục

TIN MỚI