TV& VIDEO

Giai điệu tự hào phiên bản mới lên sóng số đầu tiên (20h10, VTV1)

TL-Thứ bảy, ngày 28/05/2016 09:13 GMT+7

VTV.vn - Số đầu tiên của Giai điệu tự hào phiên bản mới với chủ đề "Khởi hành" sẽ lên sóng vào 20h10 hôm nay (28/5) trên kênh VTV1.

Giai điệu tự hào phiên bản mới số đầu tiên được thực hiện theo cảm hứng từ câu chuyện tình bạn giữa nhạc sĩ Văn Cao và nhạc sĩ Phạm Duy. Số đầu tiên mang chủ đề "Khởi hành", nhằm ngợi ca những tuyệt phẩm của hai nhạc sĩ gạo cội, cánh chim đầu đàn của nền tân nhạc Việt Nam. Đó sẽ những câu chuyện âm nhạc đầy cảm xúc, câu chuyện cuộc đời của hai nhạc sĩ. Mỗi người một con đường, mỗi người một số phận nhưng họ gặp nhau ở niềm đam mê âm nhạc, nỗi lòng với quê hương, đất nước.

Khán giả sẽ được thưởng thức các tiết mục với bản phối mới những sáng tác nổi tiếng của hai nhạc sĩ tài năng này gồm: Đàn chim Việt, liên khúc Em bé quê - Bà mẹ quê, Trường ca sông Lô, Tình ca, Rồi đây anh sẽ đưa em về nhà, Thiên thai. Những ca khúc được thể hiện qua giọng ca của những nghệ sĩ tên tuổi: Vũ Thắng Lợi, Ngọc Khuê, Trọng Tấn, Mỹ Linh, Hà Anh Tuấn và Tùng Dương.

Đặc biệt, Hội đồng bình luận của chương trình không phân biệt lớn tuổi hay trẻ tuổi như ở phiên bản cũ, mà sẽ ngồi cùng nhau để trao đổi và chia sẻ về từng tiết mục. Trong số đầu tiên của phiên bản mới, Hội đồng bình luận có sự tham gia của nhà nghiên cứu Nguyễn Thụy Kha, nhạc sĩ Trương Ngọc Ninh, họa sĩ Văn Thao - con trai của cố nhạc sĩ Văn Cao, đạo diễn - NSƯT Việt Hương, nhà báo Quỳnh Hương, nhà báo Minh Đức, nhà văn Nguyễn Trương Quý, BTV Nguyễn Hữu Chiến Thắng, ca sĩ Bảo Lan và ca sĩ Ngọc Khuê.

Chương trình phiên bản mới được dẫn dắt bởi nhà báo Lại Văn Sâm và nhà báo Diễm Quỳnh - hai gương mặt quen thuộc của Đài Truyền hình Việt Nam và được khán giả yêu mến.

Số đầu tiên của Giai điệu tự hào phiên bản mới với chủ đề "Khởi hành" sẽ lên sóng vào 20h10 hôm nay (28/5) trên kênh VTV1. Mời quý vị chú ý đón xem!

Giai điệu tự hào 2016: Hành trình mới với từ khóa cảm xúc Giai điệu tự hào 2016: Hành trình mới với từ khóa "cảm xúc"

VTV.vn - Bắt đầu từ tháng 5 này, chương trình Giai điệu tự hào sẽ bước sang chặng đường mới với những cung bậc cảm xúc mới.

Mời quý độc giả theo dõi Truyền hình trực tuyến các kênh của Đài Truyền hình Việt Nam.

TIN MỚI