Khán giả chờ đón phim hoạt hình "Hào khí ngàn năm"

VTV News-Thứ năm, ngày 01/10/2015 14:11 GMT+7

VTV.vn - Bộ phim hoạt hình lịch sử "Hào khí ngàn năm" chính thức lên sóng vào 21h55 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ hôm nay (1/10).

Với mục đích đưa lịch sử tới gần hơn với trẻ em nói riêng và khán giả xem truyền hình nói chung, Hào khí ngàn năm tái hiện tiến trình lịch sử nước nhà từ buổi đầu dựng nước đến hết thời kì quân chủ Việt Nam thông qua thể loại phim hoạt hình 2D. Mỗi tập phim được phát sóng có thời lượng 5 phút gắn với một nhân vật, một sự kiện hay một tích truyện trong lịch sử Việt Nam.

Việc bộ phim chuẩn bị lên sóng cũng đã được khán giả ủng hộ. Nhiều người đã gửi lời chia sẻ tới báo điện tử VTV News để bày tỏ sự hào hứng, chờ đón phim được phát sóng từ tối nay (1/10).

Khán giả Nguyễn Anh Tuấn cho biết: "Thực trạng việc dạy và học sử trong những năm gần đây làm cho một người yêu sử Việt như mình khá băn khoăn. Hi vọng chương trình sẽ giúp ích cho việc dạy và học Sử. Xin được gửi lời cảm ơn nhà sản xuất".

Còn khán giả Trà Thuần chia sẻ: "Chưa biết nội dung như thế nào, nhưng việc truyền tải những kiến thức lịch sử bằng phim hoạt hình đúng là một hướng đi mới, một cách làm mang tính đột phá".

Một khán giả khác tên Gia Huy bày tỏ: "Một chương trình thật ý nghĩa. Đã từ lâu rồi mình không được xem phim hoạt hình của Việt Nam sản xuất. Ngày bé, thỉnh thoảng mình cũng được xem phim của Việt Nam nhưng rất ít, bây giờ thì lại càng hiếm. Việt Nam nên khuyến khích là phim hoạt hình theo kiểu giáo dục như thế này. Cảm ơn nhà sản xuất".

Thông qua bộ phim, đại diện nhà sản xuất cũng hy vọng bước đầu hình thành ý thức lịch sử, giúp khán giả học được cách phân tích và giải quyết vấn đề Lịch sử.

Bộ phim hoạt hình lịch sử Hào khí ngàn năm chính thức lên sóng vào 21h55 từ thứ 2 đến thứ 6 hàng tuần trên kênh VTV1, bắt đầu từ hôm nay (1/10). Mời quý vị chú ý đón xem!

Phim hoạt hình lịch sử “Hào khí ngàn năm” lên sóng VTV Phim hoạt hình lịch sử “Hào khí ngàn năm” lên sóng VTV

VTV.vn - Với mong muốn đưa ra một cách tiếp cận mới trong việc truyền tải các nội dung lịch sử, phim hoạt hình lịch sử Hào khí ngàn năm dự kiến lên sóng VTV1 bắt đầu từ tháng 10.

Mời quý độc giả theo dõi các chương trình đã phát sóng của Đài Truyền hình Việt Nam tại TV Online!

TIN MỚI